Các hãng thay đổi giờ bay tới Côn Đảo bị Cục Hàng không "tuýt còi"

22/03/2021, 20:27

TCDN - Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu các hãng hàng không bay tới Côn Đảo phải tuân thủ slot (lượt cất hạ cánh) và giờ bay được cấp.

Cục Hàng không Việt Nam vừa tổ chức cuộc họp trực tuyến xem xét, đánh giá việc khai thác sân đỗ, tình hình hoạt động bay và bàn biện pháp nâng cao năng lực thông qua của vùng trời và sân bay tại Cảng hàng không Côn Đảo.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không lưu ý việc khai thác các chuyến bay đi/đến Cảng hàng không Côn Đảo (đặc biệt là các chuyến bay vào buổi chiều); duy trì, tuân thủ slot đã được cấp để tránh tình trạng thay đổi giờ bay dẫn đến việc xáo trộn hoặc thiếu các vị trí đỗ.

Các hãng thay đổi giờ bay tới Côn Đảo bị Cục Hàng không ‘tuýt còi’

Các hãng thay đổi giờ bay tới Côn Đảo bị Cục Hàng không ‘tuýt còi’

Ngoài ra, các hãng phải thực hiện nghiêm huấn lệnh của cơ sở điều hành bay và đảm bảo khai thác bay theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng cường áp dụng công nghệ làm thủ tục check-in tại cảng nhằm giảm thời gian và tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách.

Mặc dù hơn 1 năm qua dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp song đường bay đến Côn Đảo vẫn tăng trưởng mạnh mẽ. Hiện nay, có 2 hãng hàng không đang bay đến Côn Đảo là VASCO và Bamboo Airways.

Sân bay Côn Đảo là sân bay nhỏ với đường băng ngắn, chưa có hệ thống đèn đêm nên năng lực tiếp nhận máy bay còn hạn chế. Theo điều chỉnh quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn 2020, định hướng năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thì Cảng hàng không Côn Đảo đạt cấp 4C, vai trò là sân bay dùng chung dân dụng và quân sự có công suất thiết kế 2 triệu hành khách/năm, diện tích đất dự kiến 141ha, chi phí đầu tư khoảng 2.300 tỉ đồng. UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tháng 11-2020 đã có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị sớm phê duyệt quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo để sớm triển khai đầu tư nâng cấp sân bay này.

Như Quỳnh
Bạn đang đọc bài viết Các hãng thay đổi giờ bay tới Côn Đảo bị Cục Hàng không "tuýt còi" tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan