CEO Phuc Khang Corporation hiến kế nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng xanh

14/07/2022, 10:04

TCDN - Tại diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2022, CEO Lưu Thị Thanh Mẫu (Phuc Khang Corporation) đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy chuyển dịch kinh tế khu vực theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững.

Diễn đàn năm nay với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh” bao gồm 1 phiên diễn đàn cấp cao, được chủ trì bởi các lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Chính phủ và chuỗi 4 phiên hội thảo chuyên đề tập trung vào các chủ đề chính bao gồm: Xây dựng đô thị, chuỗi đô thị thông minh kết nối trong nước và quốc tế, gắn kết đồng bộ hiệu quả tái thiết đô thị và chuyển đổi số gắng với tầm nhìn phát triển đô thị bền vững, hoàn thiện thể chế, chính sách thúc đầy đô thị và phát triển đô thị bền vững, phát triển các mô hình đô thị mới và thúc đẩy chuyển dịch kinh tế khu vực đô thị.

Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế.

Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2022 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 1.500 đại biểu trong nước và quốc tế.

Một trong những nội dung của diễn đàn chính là phiên hội thảo với chủ đề: "Phát triển các mô hình đô thị mới và thúc đẩy chuyển dịch kinh tế khu vực đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững" do TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng ban Kinh tế Trung ương, TS Hoàng Anh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục kinh tế xây dựng Bộ Xây dựng và nhiều lãnh đạo bộ ban ngành khách đồng chủ trì. Hội thảo quy tụ sự tham gia của 150 đại biểu trực tiếp tại điểm cầu chính cùng hơn 350 đại biểu trực tuyến là các chuyên gia, các nhà khoa học, các lãnh đạo của bộ, ngành trung ương và địa phương và cộng đồng doanh nghiệp…

Bên cạnh các phiên hội thảo chuyên đề, trong khuôn khổ diễn đàn đã diễn ra hoạt động Triển lãm những công nghệ đột phá, những sản phẩm/dịch vụ sáng tạo độc đáo, dẫn đầu xu hướng từ 20 tập đoàn đầu ngành hứa hẹn đây là sẽ động lực và công cụ chính góp phần thúc đẩy sự phát triển đô thị tại Việt Nam.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đã đại diện Phúc Khang mang đến phiên thảo luận những ý kiến thiết thực và hiệu quả nhằm góp phần phát triển các mô hình đô thị mới và thúc đẩy chuyển dịch kinh tế khu vực đô thị theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đại diện Phuc Khang Corporation phát biểu tại Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2022.

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu đại diện Phuc Khang Corporation phát biểu tại Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam 2022.

Hơn 13 năm dựng xây và phát triển, Phúc Khang đã trở thành đơn vị “đầu tàu” phát triển các công trình xanh chính phẩm quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Những công trình xanh của Phúc Khang mang trong mình khát vọng nâng tầm sản phẩm lên một tầm cao mới, được xây dựng theo tiêu chuẩn khắt khe của LEED (Hoa Kỳ) và LOTUS (Việt Nam). Dựa trên những kinh nghiệm và sự thành công của mình với điển hình là các công trình xanh tiêu biểu như Diamond Lotus Riverside, Làng Sen Việt Nam…

CEO Lưu Thị Thanh Mẫu chia sẻ những con số “biết nói” về tính tiết kiệm của Diamond Lotus Riverside giúp giảm năng lượng tiêu thụ đến 44% so với mức cơ sở, tiết kiệm nước thông qua các thiết bị vệ sinh đến 35%, 100% diện tích có ánh sáng tự nhiên…

Khu căn hộ xanh cao cấp Diamond Lotus Riverside (Quận 8 – TP.HCM) được xây dựng theo 2 tiêu chuẩn LEED (Hoa Kỳ) và LOTUS (Việt Nam), với mật độ xây dựng chỉ 19% mang đến cuộc sống tiện nghi, thoải mái và gần gũi thiên nhiên cho người dân.

Khu căn hộ xanh cao cấp Diamond Lotus Riverside (Quận 8 – TP.HCM) được xây dựng theo 2 tiêu chuẩn LEED (Hoa Kỳ) và LOTUS (Việt Nam), với mật độ xây dựng chỉ 19% mang đến cuộc sống tiện nghi, thoải mái và gần gũi thiên nhiên cho người dân.

Phát triển đô thị bền vững cần đòi hỏi tư duy bền vững trong suốt vòng đời của công trình, do đó cần sự quyết tâm không ngừng, học tập kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển như Nhật, Mỹ, Singapore, sự chung tay của nhiều tập thể, tổ chức ban ngành và đặc biệt là sự đi đầu của những đơn vị đơn cử như Phuc Khang Corporation.

Ngay từ ngày đầu thành lập, Phuc Khang Corporation đã xác lập một sứ mệnh, đó là: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”. Trong tất cả các dự án của Phuc Khang Corporation đều lấy những giá trị nhân văn truyền thống làm nền tảng, kết hợp tinh tế và chắt lọc những giá trị tiên tiến của thế giới vào sản phẩm để tạo ra những tính năng độc đáo vượt trội mang lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng và xã hội.

Thái Minh
Bạn đang đọc bài viết CEO Phuc Khang Corporation hiến kế nhiều giải pháp thúc đẩy tăng trưởng xanh tại chuyên mục Nhịp cầu doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận