Chiếm đoạt 2,7 tỷ nhờ bán "bùa yêu" trên mạng

20/11/2020, 08:04

TCDN - Với thủ đoạn lập Facebook giả danh hội Mo Mường, Trường cùng đồng bọn rao bán các loại “bùa yêu” với giá từ 1 đến 20 triệu đồng. Nhiều nạn nhân đã sập bẫy bị lừa số tiền 2,7 tỷ đồng.

Công an tỉnh Hòa Bình vừa tống đạt quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam Đinh Xuân Trường (32 tuổi, ở Hà Nội), Trần Quốc Đông (24 tuổi), Phạm Công Bình (23 tuổi), cùng ở Bắc Ninh và Lê Tất Đạt (24 tuổi, ở Hòa Bình) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đinh Xuân Trường tại cơ quan Công an

Đối tượng Đinh Xuân Trường tại cơ quan Công an

Trước đó, ông Bùi Văn Minh (SN 1974, ngụ xã Văn Sơn, huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình), chủ nhiệm câu lạc bộ hội Mo Mường có đơn tố cáo gửi Công an Hòa Bình về việc một số đối tượng thông qua mạng xã hội Facebook đã giả danh ông và hội Mo Mường huyện Lạc Sơn để bán các loại "bùa" nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín, danh dự của ông và hội Mo Mường Lạc Sơn.

Theo thông tin khai nhận, vào hồi tháng 4, Trường biết ông Bùi Văn Minh (tức Mo Mường) nổi tiếng nên nảy sinh ý định giả danh ông này để lừa đảo.

Đối tượng đã thuê một phòng ở khách sạn tại Hà Nội, sau đó thuê 20 người trả lương theo tháng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Trường chỉ đạo các đồng phạm lấy ảnh nghệ nhân lập các trang Facebook giả có tên Bùa yêu xứ Mường, Bùa yêu thầy Minh... sau đó quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội. Khi có khách gọi đến, nhóm này giả giọng nghệ nhân để tư vấn và ra giá từ 1 đến 20 triệu đồng một lá "bùa yêu".

Thỏa thuận xong với khách hàng, nhóm này lên mạng tìm kiếm hình ảnh liên quan đến "bùa yêu" rồi in màu và mua một số công cụ khác như chỉ đỏ để bọc quanh "bùa" trước khi giao hàng.

Tại cơ quan công an, Trường khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt được khoảng 2,7 tỷ đồng bằng phương thức trên.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Hòa Bình tiếp tục điều tra, làm rõ.

An Tú
Bạn đang đọc bài viết Chiếm đoạt 2,7 tỷ nhờ bán "bùa yêu" trên mạng tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp