Công bố Biểu trưng ngành Tài chính Việt Nam

24/02/2023, 15:21

TCDN - Biểu trưng của ngành Tài chính có bố cục hình tròn; chính giữa là Quốc huy; màu nền chủ đạo là màu xanh da trời; chữ "BỘ TÀI CHÍNH” in đậm, màu vàng đồng nổi trên nền màu đỏ; chữ "CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM" màu vàng đồng chạy vòng quanh hình tròn.

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 203/QĐ-BTC công bố Biểu trưng và thuyết minh Biểu trưng ngành Tài chính Việt Nam.

Biểu trưng có bố cục hình tròn; màu nền chủ đạo của Biểu trưng là màu xanh da trời; chữ "BỘ TÀI CHÍNH" sử dụng phông chữ ARIAL, in đậm, màu vàng đồng nổi trên nền màu đỏ; chữ "CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM" sử dụng phông chữ Times New Roman, màu vàng đồng chạy vòng quanh hình tròn, dưới chân chữ có viền bo xung quanh để tạo sự vững chắc.

Biểu trưng của ngành Tài chính.

Biểu trưng của ngành Tài chính.

Chính giữa của Biểu trưng là Quốc huy, đặc trưng cho quốc gia. Quốc huy được xem như con dấu của cơ quan quyền lực nhà nước, thể hiện được đầy đủ về đất nước và con người Việt Nam, hàm chứa toàn bộ khát vọng về sự phát triển đất nước của dân tộc yêu chuộng hòa bình.

Màu xanh da trời màu nền chủ đạo của Biểu trưng tạo cảm giác về sự tin tưởng, có trách nhiệm về tài chính và tính đảm bảo. Khi nhắc đến màu xanh người ta thường liên tưởng đến bầu trời, có cảm giác yên bình. Đặc biệt, trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng thì màu xanh làm Biểu trưng sẽ truyền đến cho người khác sự ổn định và gợi lên sự tin cậy.

Toàn bộ Biểu trưng được thể hiện dưới dạng hình tròn nổi tạo nên 1 khối vững chắc mang tính đột phá, sáng tạo của ngành Tài chính.

Biểu trưng được sử dụng trong công tác tuyên truyền, làm nhãn hiệu trên các ấn phẩm, vật phẩm, các giao dịch trong nước và quốc tế của ngành Tài chính Việt Nam.

Các cơ quan, đơn vị trong ngành Tài chính được sử dụng Biểu trưng ngành Tài chính Việt Nam trong công tác tuyên truyền, làm nhãn hiệu trên các ấn phẩm, vật phẩm, các giao dịch trong nước và quốc tế của ngành Tài chính.

Huyền Châu
Bạn đang đọc bài viết Công bố Biểu trưng ngành Tài chính Việt Nam tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

10 sự kiện nổi bật ngành Tài chính năm 2022
Chủ động đề xuất nhiều chính sách mới, chưa có tiền lệ hỗ trợ phục hồi phát triển kinh tế - xã hội; nhiệm vụ tài chính - ngân sách nhà nước hoàn thành sớm trước thời hạn; hoàn thành trước 2 tháng việc phủ sóng hóa đơn điện tử trên toàn quốc… là những sự kiện nổi bật của ngành Tài chính năm 2022.
Bộ trưởng gửi thư chúc mừng ngày truyền thống ngành Tài chính
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc khẳng định, các chính sách mới, chưa có tiền lệ được ngành Tài chính đề xuất, triển khai thực hiện trong thời gian qua đã phát huy tác dụng hết sức tích cực, góp phần quan trọng vào ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội...
Thủ tướng: Ngành Tài chính phải tìm biện pháp tăng thu, tiết kiệm chi
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phải tìm biện pháp tăng thu, tiết kiệm chi, “trong lúc này phải thắt lưng buộc bụng”, rà soát kỹ, cắt giảm các khoản chi không cần thiết, kiểm soát bội chi, quản lý nợ công theo hướng có thể tăng bội chi để phục hồi và phát triển kinh tế...