Đà Nẵng chấn chỉnh việc sử dụng tên dự án

19/05/2024, 11:59
báo nói -

TCDN - Sở Xây dựng Tp.Đà Nẵng vừa có Công văn số 3323/SXD-QLN chấn chỉnh việc sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở trên địa bàn thành phố.

Thời gian qua, một số chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án không đúng tên đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định để thực hiện quảng cáo, rao bán bất động sản  như sử dụng tên bằng tiếng nước ngoài, tên có nội dung phân hạng nhà ở, …

Theo Sở Xây dựng Tp. Đà Nẵng, việc làm này không đảm bảo quy định pháp luật về tên dự án, tên các khu vực trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở.

sau-rieng-viet-nam-tai-dai-loan
Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung (Central Coast) hiện nay đang chào bán căn hộ với tên gọi là The 6Nature

Dự án Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Duyên hải Miền Trung (Central Coast) hiện nay đang chào bán căn hộ với tên gọi là The 6Nature

Để chấn chỉnh, khắc phục tình trạng trên, Sở Xây dựng yêu cầu các chủ đầu tư dự án đầu tư xây dựng nhà ở sử dụng đúng tên dự án, tên các khu vực trong dự án đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định trong cả quá trình đầu tư xây dựng và quản lý, sử dụng sau khi hoàn thành đầu tư xây dựng.

Sở Xây dựng cũng đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa và Thể thao thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi đăng tải thông tin, quảng cáo, rao vặt sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở không đúng tên đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định.

Đồng thời, đề nghị UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về sử dụng tên dự án, tên các khu vực trong dự án đầu tư xây dựng nhà ở theo đúng quy định tại điểm b khoản 1 Điều 63 Nghị định số 16/2022/NĐ-CP ngày 28/01/2022 của Chính phủ.

Minh Hằng
Bạn đang đọc bài viết Đà Nẵng chấn chỉnh việc sử dụng tên dự án tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan