Đề nghị thu hồi chứng nhận đăng ký của 239 doanh nghiệp nợ thuế trên 164 tỉ đồng

13/09/2019, 10:59

TCDN - Cục Thuế TP Cần Thơ vừa có công văn gửi Sở KH&ĐT Thành phố này đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của các công ty không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký quá một năm và còn nợ thuế.

Nguồn: Internet

Nguồn: Internet

Văn bản của Cục Thuế TP Cần Thơ nêu rõ: Việc đề xuất thu hồi này nhằm phục vụ việc khi Quốc hội thông qua nghị quyết về xử lý các khoản nợ thuế không còn khả năng nộp ngân sách thì Cục có thể triển khai thực hiện kịp thời, khả thi và hiệu quả.

Đề xuất của Cục Thuế căn cứ theo điểm c khoản 1 Điều 211 Luật doanh nghiệp 2014 (doanh nghiệp ngừng hoạt động kinh doanh một năm mà không thông báo với cơ quan đăng ký kinh doanh và cơ quan thuế).

Trong 239 doanh nghiệp mà Cục Thuế đề nghị thu hồi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đều có nợ thuế. Có doanh nghiệp nợ đến hàng chục tỉ. Tổng nợ thuế của các doanh nghiệp này là 164,58 tỉ đồng.

Trong đó, có những doanh nghiệp nợ nhiều như Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Diệu Hiền trên 41 tỉ đồng, Công ty TNHH Hoàng Sơn trên 4,9 tỉ đồng, Công ty TNHH Thương mại sản xuất xuất nhập khẩu Đại Tân gần 7,8 tỉ đồng, Công ty CP Thủy sản Hùng Anh 11,25 tỉ đồng, HTX Cao Cường 7,46 tỉ đồng, Công ty CP Đầu tư địa ốc và thương mại Hoàng Khang trên 10 tỉ đồng, Công ty CP Tư vấn và Đầu tư xây dựng Thanh Niên trên 8,2 tỉ đồng, Công ty CP Thép Sông Hậu 11,78 tỉ đồng, Công ty CP Xây dựng và phát triển đô thị TP Cần Thơ hơn 12 tỉ đồng.

Đông Phong
Bạn đang đọc bài viết Đề nghị thu hồi chứng nhận đăng ký của 239 doanh nghiệp nợ thuế trên 164 tỉ đồng tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

4
17
Nhiều doanh nghiệp lớn ở Nghệ An nợ thuế

Nhiều doanh nghiệp lớn ở Nghệ An nợ thuế

Theo Cục Thuế tỉnh Nghệ An, tổng nợ thuế đến 31/7/2019 trên 1.585 tỷ đồng, trong đó, có một số doanh nghiệp lớn chây ỳ nộp thuế như Công ty Cổ phần Tập đoàn Thiên Minh Đức nợ 347 tỷ đồng; Công ty Cổ phần xi măng Sông Lam nợ 23,6 tỷ đồng...
Tạp chí Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp