Dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện Đà Nẵng sau một tháng cách ly

25/08/2020, 18:48

TCDN - Chiều 25/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố vừa ban hành quyết định, cho phép Bệnh viện Đà Nẵng hoạt động trở lại, bắt đầu từ 16h ngày 25/8.

Trước đó, bắt đầu từ 13h ngày 26/7, Bệnh viện Đà Nẵng được cách ly y tế sau khi Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố xác định nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại cơ sở này. Hơn 4.000 nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà đã được lấy mẫu xét nghiệm, cách ly sau đó.

Ngoài ra, trong thời gian từ 15 đến 26/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố đã xác định có hơn 18.100 trường hợp là người nhà, bệnh nhân đến khám, điều trị, thăm nuôi. Các địa phương đã nhanh chóng rà soát, lấy mẫu xét nghiệm, qua đó phát hiện 53 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện Đà Nẵng sau một tháng

Dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện Đà Nẵng sau một tháng

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, đến thời điểm này bệnh viện đã sẵn sàng hoạt động, mở cửa trở lại. Theo đó, quá trình làm sạch bệnh viện được triển khai trong 1 tháng qua, được thực hiện ở 4 tiêu chí.

Đó chính là làm sạch, bảo đảm không còn bệnh nhân nhiễm Covid-19; nhân viên y tế không còn nhiễm Covid-19; các trang thiết bị, phòng hộ, vật tư y tế dùng cho bệnh nhân phải an toàn và cuối cùng là môi trường không khí sạch khuẩn. Cả 4 tiêu chí phải thực hiện đồng loạt.

Sau khi mở cửa hoạt động, bệnh viện sẽ phân chia theo 4 giai đoạn khác nhau, trong đó tập trung ưu tiên tiếp nhận các bệnh nhân cấp cứu từ các tuyến khác chuyển đến hoặc những bệnh có can thiệp phẫu thuật mà các cơ sở y tế khác không làm được. Tiếp theo, bệnh viện dần dần mở các bàn khám chuyên khoa, trên cơ sở tiếp nhận khi các bệnh viện tuyến dưới chưa có khả năng khám, can thiệp. Sau đó bệnh viện sẽ tiếp nhận nội trú và thực hiện các ca mổ phiên, mổ chương trình.

Chiều 25/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận huyện.  Kiểm tra công tác phòng dịch ở gần 3.400 phòng khám tư nhân.

Theo Sở Y tế Hà Nội, từ ngày 19/8 đến nay Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới ngoài cộng đồng, tuy nhiên có 1 trường hợp bệnh nhân khỏi bệnh ra viện nhưng dương tính trở lại với Sars-CoV-2 (BN345); 1 trường hợp người Hà Nội xuất cảnh sang Nhật có kết quả xét nghiệm dương tính và vẫn có những trường hợp tiếp xúc liên quan với ca bệnh tại ổ dịch ở Hải Dương.

Sở Y tế nhận định, những trường hợp này có thể là nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng nếu không nắm bắt thông tin kịp thời, chủ động giám sát và triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Trúc Nhi
Bạn đang đọc bài viết Dỡ bỏ phong tỏa bệnh viện Đà Nẵng sau một tháng cách ly tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Thêm 29 bệnh nhân nhiễm Covid-19
Cùng với việc ghi nhận thêm 29 ca nhiễm trong buổi chiều ngày hôm nay, gồm ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị, Việt Nam cũng xuất hiện ca nhiễm covid-19 thứ 11 tử vong.