Doanh thu du lịch toàn cầu năm 2024 dự báo đạt 5.800 tỷ USD

24/04/2024, 06:47

TCDN - Báo cáo Các xu hướng kinh tế du lịch thế giới dự báo số lượt du khách đến trên toàn thế giới sẽ lên đến 13.579 tỷ lượt trong năm 2024, tức là phục hồi 103,9% so với mức của năm 2019.

Doanh thu du lịch toàn cầu được dự báo sẽ đạt 5.800 tỷ USD trong năm 2024, đánh dấu mức tăng 139,6% so với thời kỳ trước đại dịch vào năm 2019.

Đây là nội dung báo cáo được công bố tại Hội nghị Du lịch quốc tế diễn ra tại thành phố Wellington, New Zealand.

Khách du lịch thăm quan đền Luxor tại thành phố Luxor của Ai Cập. (Ảnh: Nguyễn Tùng/TTXVN).

Khách du lịch thăm quan đền Luxor tại thành phố Luxor của Ai Cập. (Ảnh: Nguyễn Tùng/TTXVN).

Báo cáo Các xu hướng kinh tế du lịch thế giới dự báo số lượt du khách đến trên toàn thế giới sẽ lên đến 13.579 tỷ lượt trong năm 2024, tức là phục hồi 103,9% so với mức của năm 2019.

Cùng với đó, báo cáo kêu gọi nỗ lực của ngành du lịch toàn cầu biến những thách thức từ tiến bộ công nghệ và biến đổi khí hậu thành cơ hội tăng trưởng, chủ động kết hợp các yếu tố để định hình lại ngành du lịch.

Hội nghị thượng đỉnh du lịch Fragrant Hills 2024, diễn ra trong các ngày 22-23/4, do Liên đoàn các thành phố du lịch thế giới (WTCF) và Hội đồng thành phố Wellington đồng chủ trì.

Hội nghị thượng đỉnh năm nay có chủ đề "Thúc đẩy du lịch thành phố bền vững: Đổi mới và nâng cao," bao gồm các bài phát biểu quan trọng, thảo luận nhóm và hội chợ du lịch, cùng nhiều nội dung khác.

Các cuộc thảo luận tập trung vào đổi mới phát triển ngành du lịch toàn cầu trong kỷ nguyên mới.

Hội nghị có sự tham dự của 400 quan chức chính phủ, các đại diện tổ chức du lịch, các công ty khởi nghiệm du lịch và các chuyên gia từ 42 quốc gia và khu vực.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Sima Hong, Phó Chủ tịch điều hành Hội đồng WTCF và Phó Thị trưởng Bắc Kinh, nêu rõ du lịch nổi lên như một ngành trụ cột cho tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Tuy nhiên, ngành này đang phải đối mặt với những thách thức liên quan đến bảo vệ môi trường, bảo vệ di sản văn hóa và an toàn trong quá trình tăng trưởng nhanh chóng hiện nay.

Bà Sima kêu gọi tăng cường trao đổi và hợp tác quốc tế sâu sắc hơn trong các ngành văn hóa và du lịch, cam kết phát triển xanh và cải thiện trải nghiệm du lịch dựa vào các giải pháp công nghệ, nhằm thúc đẩy sự ổn định, khả năng phục hồi và thịnh vượng của ngành du lịch.

Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Doanh thu du lịch toàn cầu năm 2024 dự báo đạt 5.800 tỷ USD tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan