Doanh thu, lợi nhuận giảm, Bảo hiểm Quân đội có Tổng giám đốc mới

16/03/2023, 16:24
báo nói -

TCDN - Ông Đinh Như Tuynh vừa được bổ nhiệm giữ vị trí Tổng giám đốc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) trong bối cảnh doanh thu và lợi nhuận năm 2022 của Công ty giảm sút.

HĐQT Bảo hiểm MIC ngày 15/3 đã có nghị quyết về chủ trương bổ nhiệm nhân sự vị trí tổng giám đốc công ty.

Cụ thể, HĐQT MIC quyết định bổ nhiệm ông Đinh Như Tuynh giữ vị trí Tổng giám đốc công ty. Ban điều hành được giao chuẩn bị hồ sơ và thực hiện các thủ tục cần thiết để xin phê chuẩn của Bộ Tài chính, đảm bảo giám sát các tiêu chuẩn, quy định, theo Mekongasean.

Được biết, ông Đinh Như Tuynh có 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng và đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo chốt chủ chốt tại VP Bank, GP Bank.

ông Đinh Như Tuynh giữ chức vụ Tổng giám đốc Bảo hiểm Quân đội MIC.

ông Đinh Như Tuynh giữ chức vụ Tổng giám đốc Bảo hiểm Quân đội MIC.

Ông Tuynh gia nhập Ngân hàng TMCP Quân đội (HoSE: MBB) từ năm 2012 và đảm nhiệm vị trí Giám đốc Khối Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). Đến ngày 26/12/2020, ông được HĐQT MBB bầu làm người đại diện của MBB tại Bộ TT&TT, chắc chắn nhận chức danh Phó tổng giám đốc thường trực Chủ tịch Ủy ban Điều hành.

Ngày 1/4/2021, ông Tuynh chính thức được HĐQT Bộ TT&TT bổ nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực chủ tịch Ủy ban Điều hành Bộ TTTT và là thành viên của HĐQT. Ngày 22/4/2022, ông Tuynh được bổ nhiệm là phó chủ tịch HĐQT- chủ tịch ủy ban điều hành phó tổng giám đốc thường trực.

Trong năm 2022, lợi nhuận trước thuế của công ty đạt 200,2 tỷ đồng, giảm 29% so với năm trước đó. Lợi nhuận sau thuế của Bảo hiểm Quân đội ghi ở mức 159,4 tỷ đồng, giảm 29% so với năm 2021.

Hoạt động bảo hiểm giúp MIC thu về 579 tỷ đồng lợi nhuận, tăng 17% so với cùng kỳ, với động lực từ mảng bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản và bảo hiểm xe cơ giới.

Doanh thu hoạt động tài chính năm 2022 của MIG đạt 194 tỷ đồng, giảm 22,7% so với cùng kỳ, chủ yếu thực hiện thanh toán tiền gửi và tiền ủy thác đầu tư giảm mạnh. Trong khi đó, lợi nhuận từ đầu tư trái phiếu ghi nhận tăng trưởng 14%, đạt hơn 57 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/12/2022, tổng tài sản của Bảo hiểm Quân đội đạt 8,545 Tỷ đồng, tăng 30% so với thời điểm đầu năm. Các khoản đầu tư tài chính ngắn hạn đã giảm gần 40% còn 1,799 tỷ đồng. Trong khi các khoản đầu tư tài chính dài hạn tăng gấp 4,2 lần, đạt 1,813 tỷ đồng, theo Vietnamfinance.

Hải Đăng
Bạn đang đọc bài viết Doanh thu, lợi nhuận giảm, Bảo hiểm Quân đội có Tổng giám đốc mới tại chuyên mục DOANH NHÂN của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Top 5 ngân hàng lãi nghìn tỷ từ bán bảo hiểm
Loạt thương vụ bắt tay giữa ngân hàng và bảo hiểm như Techcombank - Manulife, VPBank - AIA Việt Nam, ACB - Sun Life Việt Nam, MSB - Prudential, Vietcombank - FWD hay SHB - Dai-ichi Việt Nam đã giúp các ngân hàng nâng doanh thu hàng nghìn tỷ mỗi năm.
Ép buộc khách hàng mua bảo hiểm, Bộ Tài chính yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ kiểm tra, giám sát
Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính đề nghị các doanh nghiệp bảo hiểm tăng cường kiểm tra, giám sát đối với hoạt động đại lý bảo hiểm của các tổ chức tín dụng và đại lý tổ chức khác; phát hiện kịp thời các trường hợp vi phạm, các trường hợp ép buộc khách hàng mua bảo hiểm.