Dự án Khu trung tâm Chí Linh của DIC tại Bà Rịa- Vũng Tàu: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ

11/06/2021, 19:49

TCDN - Văn phòng Chính phủ đã có Công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc báo cáo kết quả kiểm tra tình hình thực hiện dự án Khu trung tâm Chí Linh của Tổng Công ty DIC tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Theo Công văn số 3823 của Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành giao Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Bộ Tài chính, Xây dựng và Thanh tra Chính phủ căn cứ quy định của pháp luật, rà soát hồ sơ, thủ tục, quá trình triển khai dự án khu trung tâm Chí Linh của Tổng Công ty DIC; xác định rõ đúng, sai trong việc triển khai thực hiện dự án, xử lý theo quy định.

Khu trung tâm Chí Linh của DIC tại Bà Rịa Vũng Tàu

Khu trung tâm Chí Linh của DIC tại Bà Rịa Vũng Tàu

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án Khu trung tâm Chí Linh (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cho Công ty Đầu tư Xây dựng và Dịch vụ du lịch thuộc Bộ Xây dựng (nay là Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng-DIC Corp) làm chủ đầu tư tại Quyết định số 344/TTg ngày 27/5/1996. 

Dự án có tổng diện tích hơn 99,7ha, nằm trên địa bàn 3 phường: Nguyễn An Ninh, Thắng Nhất và Phường 10 của thành phố Vũng Tàu, với tổng mức đầu tư ban đầu gần 888 tỉ đồng. 

Chủ đầu tư đã liên tục được hỗ trợ khi 7 lần đề nghị điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 vào các năm 1999, 2000, 2003, 2005, 2007, 2008, 2016 và một lần điều chỉnh bổ sung ngày 10/9/2018 và lần nào cũng được tỉnh phê duyệt.

Ngoài ra, Bộ Xây dựng cũng cho tách khu C của dự án Khu trung tâm Chí Linh thành dự án thành phần để triển khai vào giai đoạn 2 để tạo điều kiện cho chủ đầu tư quyết toán các khu còn lại.

Đáng chú ý, với tổ hợp chung cư DIC Phoenix cùng 3 block nằm trong khu đô thị này, chủ đầu tư cũng đã liên tục xin điều chỉnh quy hoạch 1/500. Hiện dân số tại Khu trung tâm này đã gấp đôi so với dự tính ban đầu, gây áp lực lớn lên hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật, môi trường sống.

Đến giữa năm 2019, DIC Corp đã đề xuất điều chỉnh lần thứ 8.

Tuy nhiên, sau 10 năm thực hiện và thêm 15 năm gia hạn, đến nay, dự án vẫn chưa hoàn thành.

An Tú
Bạn đang đọc bài viết Dự án Khu trung tâm Chí Linh của DIC tại Bà Rịa- Vũng Tàu: Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan