FLC có người phụ trách quản trị

26/09/2022, 10:50
báo nói -

TCDN - Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC (mã chứng khoán FLC) vừa có thông báo số 31/2022/TB-TGĐ-FLC gửi Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM về việc thay đổi nhân sự của FLC.

Theo đó, FLC vừa phê duyệt Nghị quyết bổ nhiệm ông Doãn Hữu Đoàn giữ chức vụ người phụ trách quản trị kể từ ngày 23/9.

Động thái trên diễn ra trong giai đoạn nhân sự và tình hình kinh doanh của FLC có nhiều biến động.

Ông Đoàn hiện là Phó chủ tịch Hội đồng quản trị FLC, được bổ nhiệm từ ngày 17/8. Ông Đoàn chính thức tham gia vào Hội đồng quản trị công ty cùng ông Lê Bá Nguyên và ông Lê Thái Sâm từ ngày 2/7, sau kỳ họp đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022.

Bổ nhiệm người phụ trách quản trị FLC.

Bổ nhiệm người phụ trách quản trị FLC.

Trong hệ sinh thái FLC, ông Đoàn cũng là Thành viên HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, nhiệm kỳ 2019-2024 và được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch Thường trực HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc hãng từ ngày 13/8.

Theo bản lý lịch trích ngang, ông Doãn Hữu Đoàn sinh năm 1982, là thạc sĩ kế toán và sở hữu 2 bằng cử nhân kinh tế và luật. Trước khi gia nhập FLC, ông Đoàn có nhiều năm kinh nghiệm tại các tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính của Việt Nam như Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), Công ty Chứng khoán Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (VCBS), Công ty Chứng khoán MB (MBS)...

Ngoài các vị trí tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái FLC, ông còn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Sách Đại học - Dạy nghề, Công ty An Khang Phú Thịnh.

Mới đây, FLC cũng đã đổi đơn vị kiểm toán sau 2 tháng chọn Công ty An Việt là đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021. Công ty chuyển sang ký kết hợp đồng với Công ty Kiểm toán UHY.

Trước đó, đơn vị kiểm toán các báo cáo tài chính của FLC là Công ty TNHH Kiểm toán-Tư vấn Đất Việt nhưng công ty này đã bị đình chỉ tư cách kiểm toán cho các đơn vị có lợi ích công chúng hồi cuối tháng 3.

Đối với cổ phiếu của FLC, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC phải có Báo cáo kiểm toán năm 2021 và báo cáo kiểm toán 6 tháng đầu năm 2022, phải tổ chức đại hội cổ đông… Khi có đủ các điều kiện này, doanh nghiệp có nhu cầu khôi phục giao dịch sẽ được đáp ứng.

Được biết, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC dự kiến tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên vào tháng 11 tới đây.

PV
Bạn đang đọc bài viết FLC có người phụ trách quản trị tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

VN-Index tăng nhẹ, cổ phiếu nhóm FLC bị bán tháo
VN-Index mở cửa trong sắc xanh và nhiều nhóm cổ phiếu đã chuyển màu xanh sang đỏ trong phiên chiều. Đáng chú ý, toàn bộ cổ phiếu nhóm FLC chốt phiên 6/9 trong trạng thái "trắng bảng bên mua".