Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao

19/03/2022, 09:20

TCDN - Giá vàng hôm nay (19/3) trụ vững trên ngưỡng cao trong bối cảnh thế giới lo ngại về căng thẳng địa chính trị tại Ukraine.

Đầu giờ sáng nay 19/3, giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1940 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua. Giá vàng tương lai giao tháng 4/2022 trên sàn Comex New York tăng 34 USD xuống 1.943,2 USD/ounce.

Giá vàng thế giới hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao trong bối cảnh chờ đợi những diễn biến mới của tình hình địa chính trị và động thái mới về lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu.

Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao. (Ảnh minh họa)

Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao. (Ảnh minh họa)

Kết thúc cuộc họp vào ngày 16/3, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo sẽ nâng lãi suất 0,25 điểm phần trăm, lên khoảng 0,25-0,5% và cũng công bố kế hoạch về các lần tăng lãi suất sắp tới.

Giá vàng rất nhạy cảm với việc tăng lãi suất của Mỹ. Điều này làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng vốn không sinh lời. Lãi suất cao hơn, nhằm mục đích kiềm chế lạm phát, cũng làm giảm sức hấp dẫn của vàng như một biện pháp phòng ngừa lạm phát.

Theo các nhà phân tích, cuộc xung đột Nga – Ukraine vẫn tiếp tục là động lực hàng đầu cho hàng hóa, bao gồm thị trường kim loại quý. Các chuyên gia dự báo vàng có thể dễ dàng tăng thêm một lần nữa lên mức 2.000 USD/ounce vào tuần tới khi tình hình địa chính trị vẫn chưa lắng dịu.

Tại thị trường trong nước, các cơ sở kinh doanh vàng bạc đá quý trong nước tiếp tục điều chỉnh tăng giá, đưa giá vàng trong nước rạng sáng 19/3 đã vượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng DOJI ở khu vực TP Hồ Chí Minh đã tăng 1 triệu đồng ở chiều mua vào và 400.000 đồng ở chiều bán ra lên lần lượt là 68 triệu đồng/lượng và 69 triệu đồng/lượng.

Tại thị trường Hà Nội, DOJI đang thu mua với mức 67,8 triệu đồng/lượng và bán ra với mức 69 triệu đồng/lượng, tăng 600.000 đồng ở chiều mua và 300.000 đồng ở chiều bán so với ngày trước đó.

Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 67,8 triệu đồng/lượng (mua vào) và 68,82 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mai Anh
Bạn đang đọc bài viết Giá vàng hôm nay trụ vững trên ngưỡng cao tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Giá vàng hôm nay tiếp tục suy giảm
Giá vàng trên thị trường thế giới sáng nay (15/3) tiếp tục suy giảm khi đồng USD tăng dữ dội và cuộc chiến Nga - Ukraine có những diến biến tích cực.