Hà Nội dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành đến trường

18/02/2022, 17:37

TCDN - Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị UBND TP cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối từ 1 đến 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp.

UBND thành phố Hà Nội vừa đồng ý với đề xuất của Sở GD&ĐT về việc tạm hoãn cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 thuộc 12 quận nội thành đến trường đến khi có thông báo mới.

Hà Nội tạm dừng phương án cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành đi học từ 21/2.

Hà Nội tạm dừng phương án cho học sinh lớp 1 đến lớp 6 các quận nội thành đi học từ 21/2.

Theo tờ trình của Sở GD&ĐT, thời gian gần đây, dịch COVID-19 trên địa bàn phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng tăng. Cùng với, Trung tâm dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo không khí lạnh tăng cường, Hà Nội sẽ có những ngày rét đậm, rét hại, dẫn đến việc cha mẹ học sinh còn băn khoăn, lo lắng khi cho con đến trường. Bên cạnh đó, tỷ lệ đồng thuận trong việc cho con đi học trực tiếp chưa cao.

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe cho học sinh, Sở GD&ĐT đề nghị UBND TP cho phép tạm dừng phương án cho học sinh các khối từ 1 đến 6 thuộc 12 quận trở lại trường học tập trực tiếp.

Trước đó, ngày 15/2, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 ở 12 quận nội thành đi học trực tiếp từ 21/2. Giống như các bậc học khác, lớp 1 đến 6 ở nội thành chỉ học 1 buổi, chưa được tổ chức ăn bán trú khi học trực tiếp. Việc tổ chức cho học sinh trở lại trường được thực hiện theo nguyên tắc: chỉ tổ chức dạy trực tiếp tại các địa bàn dịch cấp độ 1 và 2.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận tiếp tục nghiên cứu, đề xuất thời gian phù hợp cho học sinh quay trở lại trường.

Hoàng Tư
Bạn đang đọc bài viết Hà Nội dừng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 nội thành đến trường tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan