Hãng thương mại điện tử Alibaba công bố người kế nhiệm Jack Ma

10/09/2018, 09:15

TCDN - Sáng 10/9, hãng thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba thông báo giám đốc điều hành Daniel Zhang sẽ là người kế nhiệm tỷ phú Jack Ma làm chủ tịch hội đồng quản trị, bắt đầu từ ngày 10/9/2019.

Ông Jack Ma sẽ tiếp tục giữ chức chủ tịch điều hành tại Alibaba trong vòng 12 tháng tới để thực hiện quy trình chuyển tiếp suôn sẻ chức chủ tịch cho ông Zhang.

Trong một lá thư gửi tới khách hàng và cổ đông của Alibaba, ông Jack Ma cho biết quá trình chuyển tiếp lãnh đạo "chứng minh rằng Alibaba đã bước lên cấp quản trị doanh nghiệp tiếp theo từ một công ty dựa vào các cá nhân."

[Tỷ phú Jack Ma bất ngờ tuyên bố rời khỏi Tập đoàn Alibaba]

Jack Ma, một cựu giáo viên tiếng Anh, đồng sáng lập Alibaba vào năm 1999 và được coi là một trong những người giàu nhất Trung Quốc, với giá trị ròng 36,6 tỷ USD (theo Forbes).

Alibaba, có trụ sở tại Hàng Châu, Trung Quốc, bắt đầu kinh doanh với tư cách là một thị trường thương mại điện tử và sau đó mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác, bao gồm điện toán đám mây và thanh toán kỹ thuật số thông qua dịch vụ Ant Financial.

Ông Jack Ma đã từ chức giám đốc điều hành vào năm 2013 để dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện thông qua quỹ từ thiện mang tên ông.

Tuần trước, tờ The New York Times đưa tin vị tỷ phú này sẽ nghỉ hưu, qua đó khiến ông trở thành người đầu tiên trong thế hệ doanh nhân Internet nổi tiếng Trung Quốc rời công ty.

Hôm thứ Bảy 8/9, tờ Bưu điện miền Nam Trung Quốc (SCMP), thuộc sở hữu của Alibaba, trích lời một phát ngôn viên nói rằng thông tin trên tờ Times không chính xác.
Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Hãng thương mại điện tử Alibaba công bố người kế nhiệm Jack Ma tại chuyên mục QDA cho doanh nghiệp của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899