Kiểm tra sai phạm tại dự án VietUc Varea của Thịnh Hưng Holdings

15/02/2020, 14:33

TCDN - Dự án Khu dân cư Việt Úc (VietUc Varea) do Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings làm đơn vị phát triển dự án sẽ bị các cơ quan chức năng tỉnh Long An kiểm tra, xác minh sai phạm.

Sở Xây Dựng tỉnh Long An vừa có văn bản trả lời báo chí về các thông tin liên quan đến các dấu hiệu sai phạm tại dự án Khu dân cư Việt Úc (tên thương mại tự đặt là VietUc Varea), do Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng là chủ đầu tư, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings là đơn vị phát triển.  

Cụ thể, Sở Xây dựng đã giao Thanh tra Xây dựng chủ trì, phối hợp các ngành liên quan và UBND huyện Bến Lức kiểm tra, xác minh thực tế tại dự án Khu dân cư Việt Úc, nếu có sai phạm sẽ đề xuất xử phạt theo đúng quy định.  

Bên trong công trường dự án còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Bên trong công trường dự án còn ngổn ngang, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Theo sở Xây dựng Long An, dự án chưa đảm bảo các điều kiện để được phép kinh doanh mà chủ đầu tư thực hiện thu tiền giữ chỗ là không đúng quy định của pháp luật về đất đai, bất động sản và các quy định pháp luật khác có liên quan. 

Trong văn bản trên Sở Xây dựng cũng nêu rõ: “Dự án đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư với tên dự án là Khu dân cư Việt Úc. Chủ đầu tư và đơn vị phát triển tự ý thay đổi và sử dụng tên Khu đô thị Việt Úc Varea hay VietUc Varea là không đúng với tên dự án được duyệt và không đúng với quy định”.  

Như vậy có thể thấy, dự án VietUc Varea đang khiến dư luận không khỏi ngỡ ngàng và đặt nhiều câu hỏi: Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings đã nhận tiền cọc của khách hàng phải chăng là hình thức huy động vốn trái quy định pháp luật để tiếp tục triển khai dự án này?. 

unnamed-3

Hay để cạnh tranh với doanh nghiệp khác, Thịnh Hưng Holdings sẵn sàng bất chấp rủi ro của khách hàng để giới thiệu dự án, tự đặt tên thương mại khác cho dự án nhằm thu hút khách hàng?! 

Theo tìm hiểu, Khu dân cư Việt Úc rộng hơn 20ha được UBND tỉnh Long An cho Công ty TNHH Việt Úc thuê trong thời hạn 70 năm theo Quyết định số 297/QĐ-UBND ngày 26/1/2011, để đầu tư hạ tầng khu dân cư. 

Tháng 9/2015, Công ty TNHH Việt Úc đã chuyển nhượng toàn bộ dự án khu dân cư này cho Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng (doanh nghiệp này được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp chỉ trước đó 2 tháng). 

Đầu năm 2019, Công ty TNHH Công Thương Nghiệp Thịnh Hưng phối hợp với một số công ty bất động sản triển khai xây dựng cở sở hạ tầng và bán ra thị trường với tên thương mại là Asaka Riverside với quy mô khoảng 1.200 lô nền. 

Lễ mở bán dự án VietUc Varea được tổ chức vào tháng 12/2019 khi chưa đủ pháp lý, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Lễ mở bán dự án VietUc Varea được tổ chức vào tháng 12/2019 khi chưa đủ pháp lý, chưa hoàn thiện cơ sở hạ tầng.

Tuy nhiên, dự án vẫn không bán không được, nên mới đây, Công ty TNHH Đầu tư phát triển Thịnh Hưng Holdings trở thành đơn vị phát triển mới của dự án. Khu dân cư Việt Úc lại đổi tên thương mại thành VietUc Varea. 

Theo ghi nhận thực tế, vào cuối tháng 1/2020, tiến độ thi công xây dựng cơ sở hạ tầng tại dự án vẫn rất ì ạch, bên trong công trường dự án còn rất ngổn ngang, những trục đường chính của dự án chưa được trải nhựa, ống cống và vật liệu xây dựng để bừa bãi. 

Vậy nhưng Thịnh Hưng Holdings đã cho quảng cáo rầm rộ và tiến hành mở bán công khai vào tháng 12/2019 như thách thức cơ quan chức năng và coi thường các quy định của pháp luật về đầu tư và kinh doanh bất động sản, đẩy mọi rủi ro về phía khách hàng.

Thanh Ka
Bạn đang đọc bài viết Kiểm tra sai phạm tại dự án VietUc Varea của Thịnh Hưng Holdings tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Dự án HausBelo: EZ Land Việt Nam lừa dối khách hàng?
Mặc dù đây là dự án nhà ở xã hội, nhưng EZ Land Việt Nam vẫn chào bán thương mại. Hiện những khách đặt cọc đợt 1 dự án HausBelo đang sang nhượng với mức chênh lệch gần 100 triệu/căn hộ. Cạm bẫy “lừa đảo” đang hiện tại nơi đây.