Miễn tiền thuê đất cho dự án khoa học giáo dục

07/04/2021, 19:13

TCDN - Thủ tướng Chính phủ đồng ý miễn tiền thuê đất cho Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) từ năm 2011 đến hết năm 2020.

Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành được miễn tiền thuê đất.

Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành được miễn tiền thuê đất.

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản gửi Bộ Tài chính, UBND tỉnh Bình Định về việc miễn tiền thuê đất cho Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ đồng ý việc miễn tiền thuê đất cho Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành từ năm 2011 đến hết năm 2020.

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ đồng ý không tính tiền chậm nộp tương ứng với số tiền thuê đất được miễn như đề xuất của Bộ Tài chính.

Bộ Tài chính hướng dẫn UBND tỉnh Bình Định và các cơ quan liên quan thực hiện cụ thể.

Dự án Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn là mô hình phục vụ nghiên cứu khoa học, phi lợi nhuận. Hoạt động của Dự án với sản phẩm là kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố quốc tế (chủ yếu là nghiên cứu cơ bản), các báo cáo này có giá trị khoa học cao và là cơ sở cho các nghiên cứu ứng dụng đi vào thực tiễn trong tương lai. Đồng thời, các lớp khoa học chuyên đề là bước đệm trong đào tạo cơ sở cho các nhà khoa học, nhất là các thế hệ trẻ.

Dự án ICISE là mô hình phục vụ nghiên cứu khoa học, phi lợi nhuận nên việc phải trả nhiều tỉ đồng tiền thuê đất là ngoài tầm tay. Tuy nhiên, do mô hình của ICISE quá mới, đặc thù và vượt thẩm quyền của tỉnh nên chưa thể áp dụng các quy định hiện hành để miễn tiền thuê đất. Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định đã có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, tháo gỡ, miễn tiền thuê đất phục vụ khoa học của ICISE.

An Nhiên
Bạn đang đọc bài viết Miễn tiền thuê đất cho dự án khoa học giáo dục tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
05 đối tượng nào được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất?

05 đối tượng nào được gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất?

Theo dự thảo Nghị định gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất có 5 đối tượng được áp dụng như doanh nghiệp, tổ chức, hộ kinh doanh hoạt động trong các ngành kinh tế nông lâm nghiệp, chế biến thực phẩm, xây dựng, kho bãi, lao động việc làm, du lịch, sản phẩm cơ khí trọng điểm…
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp