Nghệ An: Truy tìm hotgirl lập công ty "ma" lừa đảo, chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng

10/06/2021, 11:30

TCDN - Hotgirl Nghệ An lập công ty "ma", kêu gọi nhiều người góp vốn để kinh doanh xăng dầu rồi ôm tiền bỏ trốn.

Ngày 9/6, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Sâm (SN 1988, trú tại khối Vĩnh Yên, phường Đông Vĩnh, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Trần Thị Sâm. Ảnh Công an Nghệ An.

Đối tượng Trần Thị Sâm. Ảnh Công an Nghệ An.

Theo điều tra, Trần Thị Sâm là Giám đốc Công ty CP Thương mại Tổng hợp Mạnh Khang, đăng ký trụ sở tại khối 9, phường Hồng Sơn, TP Vinh; ngành nghề kinh doanh: xây dựng công trình, buôn bán vật liệu xây dựng, vận tải hàng hoá đường bộ, kinh doanh khách sạn, dịch vụ cầm đồ, buôn bán xăng dầu và các sản phẩm liên quan…

Kết quả điều tra cho thấy, doanh nghiệp hiện tại không có hoạt động kinh doanh, chỉ có 1 kế toán nhưng không có quyết định tuyển dụng và không giữ bất kỳ giấy tờ nào. Việc ghi hoá đơn đầu ra chỉ thực hiện khi có yêu cầu của Sâm.

Căn cứ tài liệu, cơ quan Công an xác định, Trần Thị Sâm đã đưa thông tin gian dối về kinh doanh xăng dầu nhưng thực tế không có lợi nhuận phát sinh, lối kéo, huy động vốn của nhiều người, thực chất là lấy tiền của người đầu tư sau để trả cho người đầu tư trước. Sau đó, chiếm đoạt tài sản rồi bỏ trốn.

Bước đầu, CQĐT Công an tỉnh Nghệ An xác định, số tiền mà bà Trần Thị Sâm chiếm đoạt của các doanh nghiệp và cá nhân lên đến hơn 44 tỷ đồng.

Do bà Sâm đã rời khỏi nơi cư trú, cơ quan Công an tỉnh Nghệ An thông báo đến quần chúng nhân dân, phối hợp xác minh, truy tìm đối tượng Trần Thị Sâm.

Hiện, vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Truy tìm hotgirl lập công ty "ma" lừa đảo, chiếm đoạt hơn 44 tỷ đồng tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Đà Nẵng: Bắt nữ giám đốc Ngân hàng Phương Đông vì lừa đảo 15 tỉ đồng
Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh - Giám đốc Quan hệ khách hàng của Ngân hàng Phương Đông (Chi nhánh quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.