Nhà đầu tư bán tháo Bitcoin khi Trung Quốc chặn đầu cơ tiền điện tử

22/06/2021, 07:45

TCDN - Ngân hàng Trung ương Trung Quốc vừa yêu cầu một số công ty thanh toán và các ngân hàng nước này kiểm soát hoạt động đầu cơ tiền điện tử để hạn chế bitcoin và các loại tiền điện tử khác của Bắc Kinh.

CNBC đưa tin, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (hay Ngân hàng Trung ương Trung Quốc) cho biết vừa triệu tập các tổ chức tín dụng lớn bao gồm Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Alipay - dịch vụ thanh toán di động do Ant Group công ty con của Alibaba điều hành, để yêu cầu không được cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử .

Yêu cầu này càng khẳng định thêm lập trường cứng rắn của Bắc Kinh đối với tiền điện tử. Năm 2017, chính phủ Trung Quốc đã cấm thứ gọi là "cung cấp tiền xu ban đầu" - một cách thức để phát hành tiền điện tử mã hóa mới và huy động tiền. Các nhà chức trách cũng đã kiểm soát các doanh nghiệp liên quan đến hoạt động tiền điện tử như các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước này.

Hồi tháng 5, Trung Quốc cấm các tổ chức tài chính và các công ty thanh toán cung cấp các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử.

Trong phiên giao dịch 21/6, bitcoin đã trải qua một phiên bán tháo mạnh (Ảnh: Coinmarketcap).

Trong phiên giao dịch 21/6, bitcoin đã trải qua một phiên bán tháo mạnh (Ảnh: Coinmarketcap).

Alipay cũng cho biết sẽ tiếp tục tiến hành một cuộc điều tra toàn diện và chặn các giao dịch tiền ảo và tăng cường kiểm soát tiền điện tử trên hệ thống thanh toán của mình.

"Chúng tôi nhắc lại rằng Alipay không tiến hành hoặc tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào liên quan đến tiền điện tử, cũng như không cung cấp bất kỳ dịch vụ hay tính năng hỗ trợ kỹ thuật nào cho đồng tiền này", công ty tuyên bố.

Alipay cũng cho biết sẽ ngay lập tức tắt các dịch vụ liên quan đến giao dịch tiền điện tử và kiên quyết loại các thương nhân nào có tham gia đến giao dịch tiền điện tử.

Trong phiên giao dịch đầu tuần 21/6, bitcoin đã trải qua một phiên bán tháo mạnh, có lúc xuống mốc 33.000 USD - thấp nhất trong 2 tuần sau khi Trung Quốc mở rộng phạm vi kiểm soát hoạt động khai thác tiền điện tử.

Giá bitcoin dao động quanh mức 32.000 USD trong suốt cả ngày hôm qua, giảm 50% so với mức cao nhất mọi thời đại trong tháng 4.

Trúc Nhi
Bạn đang đọc bài viết Nhà đầu tư bán tháo Bitcoin khi Trung Quốc chặn đầu cơ tiền điện tử tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan