Novaland chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế gần 300 triệu USD

27/09/2023, 07:58
báo nói -

TCDN - Tập đoàn Novaland thông tin, do thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn nên chưa thể trả khoản lãi 7,8 triệu USD của lô trái phiếu gần 300 triệu USD. Hiện tại, Novaland đang thương lượng cầu thị với nhóm trái chủ Ad Hoc Group.

Tập toàn Địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) vừa phát đi thông cáo cho biết đang tiếp tục đàm phán giãn nợ đối với đối tác nước ngoài.

Theo đó, sau gần một năm đầy khó khăn và biến động của nền kinh tế, nửa cuối năm 2023, thị trường bất động sản trong nước có những điểm sáng mới. Tuy nhiên, việc các tổ chức tài chính thắt chặt chính sách tín dụng bất động sản cùng niềm tin thị trường chưa có dấu hiệu hồi phục tiếp tục là rào cản lớn khiến dòng thanh khoản của các doanh nghiệp, trong đó có Novaland chưa thực sự ổn định như kỳ vọng.

Novaland chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế gần 300 triệu USD.

Novaland chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế gần 300 triệu USD.

Nguồn thu và khả năng huy động vốn mới của Novaland bị ảnh hưởng đáng kể. Tài khoản tiền mặt ở các dự án của công ty chịu sự giám sát chặt chẽ của ngân hàng cho mục đích phát triển dự án. Do đó, Novaland gặp khó khăn trong việc thực hiện thanh toán cho các bên cho vay trong và ngoài nước theo kế hoạch. Công ty hiện đang nỗ lực tái cơ cấu nợ, đàm phán các phương án phù hợp để đảm bảo hài hòa lợi ích với trái chủ và các bên cho vay.

Cụ thể, Novaland đã trao đổi với nhóm trái chủ về những khó khăn trong thanh khoản dẫn đến chưa thể hoàn thành đúng hạn nghĩa vụ trả lãi 7,8 triệu USD liên quan đến khoản dư nợ 298,6 triệu USD trong gói trái phiếu chuyển đổi quốc tế, không có tài sản bảo đảm, niêm yết tại Singapore. 

Novaland đang đề xuất, thương lượng với nhóm trái chủ Ad Hoc Group về phương án tái cơ cấu cho khoản nợ trái phiếu này phù hợp với khả năng hiện tại và lộ trình khôi phục hoạt động kinh doanh của công ty với sự tư vấn của các đơn vị tư vấn quốc tế và trong nước như: Deloitte, Sidley Austin LLP và YKVN.

Trong điều kiện nguồn lực hạn chế, Novaland cam kết sẽ luôn nỗ lực đàm phán và giải quyết trên tinh thần cầu thị với mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu nhằm bảo đảm quyền lợi cho nhóm trái chủ. Công ty đã và đang tiến hành tái cấu trúc toàn diện dưới sự tư vấn của nhiều đối tác uy tín trong và ngoài nước. 

PV
Bạn đang đọc bài viết Novaland chậm trả lãi lô trái phiếu quốc tế gần 300 triệu USD tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Hai lãnh đạo cấp cao của Novaland xin từ nhiệm
Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va vừa nhận được hai đơn từ nhiệm của hai lãnh đạo cấp cao. Trong đó, có người mới ngồi vị trí thành viên hội đồng quản trị chưa tới 20 ngày.
Novaland giảm hơn trăm tỷ lợi nhuận sau kiểm toán
Báo cáo tài chính sau kiểm toán của Novaland bị hụt mất hơn trăm tỷ đồng lợi nhuận so với báo cáo tự lập . Đơn vị kiểm toán là Công ty PWC cũng lưu ý về vấn đề trái phiếu doanh nghiệp đối với tập đoàn này.