PHS dự báo cổ phiếu FPT có thể tăng lên mức gần 167.000 đồng

15/11/2021, 10:07

TCDN - Bằng phương pháp SoTP, bộ phận phân tích của Chứng khoán Phú Hưng cho rằng giá hợp lý của cổ phiếu FPT là 166.900 đồng/cổ phiếu.

Doanh thu thuần 9 tháng năm 2021 của CTCP FPT (FPT – sàn HOSE) tăng trưởng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 25 nghìn tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 19%, đạt 3,8 nghìn tỷ đồng.

Mức tăng doanh thu nhờ sự đóng góp của mảng xuất khẩu phần mềm và giải pháp công nghệ thông tin, tăng trưởng lần lượt 16% và 49%. Doanh thu mảng giáo dục cũng tăng trưởng 49% nhưng chỉ đóng góp 8% vào tổng doanh thu. Xuất khẩu phần mềm và viễn thông vẫn là những mảng đóng góp lớn nhất, lần lượt chiếm 40% và 34% trong tổng doanh thu.

Chứng khoán Phú Hưng (PHS) dự phóng doanh thu trong năm 2021 sẽ đạt 34,5 nghìn tỷ đồng (tăng 15% so với năm ngoái) và lợi nhuận sau thuế đạt 5.1 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 16%). Đà tăng trưởng sẽ vẫn tiếp tục được duy trì trong năm 2022.

FPT

Doanh thu năm 2022 sẽ đạt 41,4 nghìn tỷ đồng (tăng trưởng 16%) nhờ tăng trưởng đồng đều hết ở các mảng kinh doanh. Doanh thu xuất khẩu phần mềm được kỳ vọng sẽ đạt 1 tỷ USD trong 2 năm sắp tới. Mảng chuyển đổi số của các doanh nghiệp trong nước cũng sẽ là động lực tăng trưởng chính trong mảng tư vấn công nghệ thông tin.

Điểm nhấn đầu tư cổ phiếu FPT

Xuất khẩu phần mềm sẽ vẫn duy trì động lực tăng trưởng bằng việc tập trung vào thị trường Mỹ. FPT đang mở rộng các văn phòng trên toàn cầu và đang xây dựng các trung tâm onshore, offshore và nearshore để phục vụ khách hàng Mỹ.

Chuyển đổi số có nhu cầu cao từ các doanh nghiệp trong nước. Chuyển đổi số cũng là trọng tâm của chính Phủ trong tương lai.

Base.vn đang thể hiện những tín hiệu tích cực khi doanh thu trong 9 tháng năm 2021 tăng 60%.

Dịch vụ băng thông rộng (truyền hình trả tiền và trung tâm dữ liệu) sẽ có mức tăng trưởng ấn tượng do nhu cầu giải trí tại nhà tăng cao. Trong tháng 10 năm 2021, FPT có 100 nghìn thuê bao mới – một kỷ lục mới trong tháng.

Mảng giáo dục sẽ chứng kiến mức tăng trưởng nhanh nhờ nhu cầu cao cho nhân lực ngành công nghệ thông tin. Triển vọng nghề nghiệp hấp dẫn sau khi tốt nghiệp đã được chứng minh trong suốt các năm qua. Số lượng sinh viên tăng 50% trong 9 tháng năm 2021.

Nhờ lợi thế quy mô cùng với việc chuẩn bị đầu tư cho hạ tầng và nhân lực, FPT là một doanh nghiệp rất mạnh trong thị trường công nghệ Việt Nam. Cùng với chiến lược toàn cầu hóa, triển vọng của công ty rất khả quan.

Bằng phương pháp SoTP, bộ phận phân tích của PHS cho rằng giá hợp lý của cổ phiếu FPT là 166.900 đồng/cổ phiếu. Mức giá ấy cao hơn 38% so với mức giá trong báo cáo ngành gần nhất của PHS. 

Kết quả khả quan của Base.vn và chuyển đổi số trong 3 quý năm 2021 và tháng 10 năm 2021 sau dịch giúp cho triển vọng ngắn hạn trở nên rất tích cực. Do đó, PHS khuyến nghị mua đối với cổ phiếu FPT.

Quốc Bình
Bạn đang đọc bài viết PHS dự báo cổ phiếu FPT có thể tăng lên mức gần 167.000 đồng tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Cuối tháng 6, FPT sẽ giải quyết dứt điểm nghẽn lệnh tại HOSE
Ông Phạm Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cho biết phải đưa bằng được hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 này để giải quyết dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE).