Thanh tra việc nhận tiền hỗ trợ tại quỹ vận động chống dịch Sở LĐTB&XH Tp.HCM

17/03/2022, 20:22

TCDN - UBND Tp.HCM đã chỉ đạo các cơ quan chức năng thực hiện thanh tra, kiểm tra, xử lý theo quy định đối với vụ việc nhiều lãnh đạo Sở Lao động Thương binh và Xã hội nhận tiền quỹ vận động phòng chống dịch COVID-19.

Quỹ vận động phòng chống dịch được quyên góp từ chính các tổ chức trực thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH). Tuy nhiên, sau khi lãnh đạo tại sở này nhận hỗ trợ 4,6 triệu đồng từ quỹ đã có người gửi đơn tố cáo sai phạm. Vụ việc đang thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội.

Thanh tra vụ nhiều lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Tp.HCM nhận tiền quỹ vận động chống dịch.

Thanh tra vụ nhiều lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Tp.HCM nhận tiền quỹ vận động chống dịch.

Theo báo cáo của Sở LĐ-TB&XH, tính đến ngày 10/8/2021, có 30 đơn vị đóng góp kinh phí hỗ trợ chống dịch Covid-19 với tổng số tiền 461.207.600 đồng. Trong đó, Công đoàn sở huy động là 351.207.600 đồng, Văn phòng sở là 60 triệu đồng và Ban tuyên giáo Đảng ủy sở là 50 triệu đồng.

Báo cáo cho biết, được sự chấp thuận của Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, Văn phòng sở đã chi hỗ trợ kinh phí qua hình thức chuyển khoản vào tài khoản cá nhân với số tiền là 262.100.000 đồng, gồm các mục chi:

Chi cho lực lượng tuyến đầu là 125 triệu đồng; chi cho 21 thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của sở là 97,6 triệu đồng. Trong đó, ông Lê Minh Tấn (giám đốc sở) và thành viên Ban giám đốc sở được “hỗ trợ” 4,6 triệu đồng/người.

Tại buổi họp báo về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều 17/3, ông Nguyễn Văn Lâm, Phó giám đốc Sở LĐTB&XH cho biết, sau khi có văn bản (số 6222) của UBND TPHCM về việc làm rõ nội dung liên quan đến đơn tố cáo việc sử dụng quỹ không đúng quy định, ngày 9/3 Giám đốc Sở LĐTB&XH, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của Sở, đã có buổi họp với Ban giám đốc và thành viên ban chỉ đạo. Buổi họp có 18/21 người tham dự, 3 người mắc COVID-19 nên không dự.

"Sau khi nghe báo cáo công khai việc thu chi khoản tiền nêu trên lãnh đạo sở đã phân tích các vấn đề liên quan. Thông tin tại cuộc họp vào khoảng tháng 12/2021, UBND TPHCM đã chi tiền hỗ trợ cho ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Trên cơ sở đó, thành viên ban chỉ đạo phòng chống dịch của sở thống nhất tự nguyện hoàn trả lại toàn bộ số tiền đã nhận vào quỹ" - ông Lâm nói.

Sau khi báo chí phản ánh, các thành viên Ban chỉ đạo đã trả lại số tiền đã nhận nói trên. 

Liên quan đến vụ việc trên, ông Phạm Đức Hải, Phó ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế cho biết, UBND TPHCM đã giao cho các cơ quan chức năng để thanh tra, kiểm tra, và xử lý theo quy định.

Thiên Phú
Bạn đang đọc bài viết Thanh tra việc nhận tiền hỗ trợ tại quỹ vận động chống dịch Sở LĐTB&XH Tp.HCM tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan