Thỏa thuận Trung - Mỹ lung lay, vàng được đà hồi phục

29/11/2019, 11:08

TCDN - Giá vàng trên thị trường thế giới hôm nay lấy lại đà phục hồi sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ký ban hành luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông khiến thỏa thuận Mỹ-Trung lung lay.

Đầu giờ sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay niêm yết ở mức 1.456,5 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 2 năm 2020 trên sàn Comex New York đứng ở mức 1.462,5 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay cao hơn 13,4% (172 USD/ounce) so với đầu năm 2019. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 40,3 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn 1,1 triệu đồng so với vàng trong nước.

muavangmoi128_zdpy

Ngày 28/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký ban hành Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hồng Kông. Theo dự luật, Bộ Ngoại giao sẽ được yêu cầu xác nhận mỗi năm một lần rằng Hồng Kông đủ tự chủ để duy trì việc xem xét cơ chế thương mại đặc biệt của Mỹ. Ông cũng đã ký một dự luật khác cấm bán đạn dược như hơi cay và đạn cao su cho cảnh sát Hồng Kông. 

Đáp lại, Bắc Kinh cảnh báo rằng họ sẽ áp dụng “biện pháp đáp trả cứng rắn”. Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố vài giờ sau khi dự luật được ký và nói với Mỹ rằng đừng đánh giá thấp các khả năng và chiến lược của Trung Quốc để bảo vệ chủ quyền, an toàn, tăng trưởng và quyền của mình.

Vàng còn chịu áp lực do giao dịch trầm lắng khi mà giới đầu tư phương Tây giảm mua bán trước kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn - ngày lễ lớn nhất trong năm diễn ra chủ yếu ở Mỹ, Canada, Hà Lan, Anh.... 

Bên cạnh đó, theo các nhà phân tích, các đợt biến động lớn tiềm năng đối với vàng trong thời gian tới là cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ, thủ tục luận tội tổng thống Mỹ và tâm lý chung của thị trường.

Tại thị trường vàng trong nước, mở cửa phiên sáng nay, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 41,19 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,34 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC hôm nay 29/11 được niêm yết ở mức 41,19 - 41,32 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Giá vàng 9999 hiệu vàng Rồng Thăng Long của BTMC hôm nay có giá 41,13 - 41,58 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 41,10 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,35 triệu đồng/lượng (bán ra), không đổi ở cả 2 chiều mua vào và chiều bán ra so với cuối giờ ngày 28/11.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Thỏa thuận Trung - Mỹ lung lay, vàng được đà hồi phục tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Tạp chí Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp