TikTok có kế hoạch sa thải một lực lượng lớn lao động trên toàn cầu

23/05/2024, 16:24
báo nói -

TCDN - TikTok đang có kế hoạch sa thải một lượng lớn lực lượng nhân viên tại bộ phận vận hành và tiếp thị trên toàn cầu.

Theo CNN đưa tin TikTok đang có kế hoạch sa thải một lượng lớn lực lượng nhân viên tại bộ phận vận hành và tiếp thị trên toàn cầu. Tin tức về kế hoạch sa thải lần đầu tiên được đưa tin trên tờ The Information. TikTok đã không trả lời yêu cầu bình luận về thông tin nói trên.

Được biết động thái sa thải toàn cầu dự kiến sẽ ảnh hưởng đến các nhóm phụ trách các hoạt động hỗ trợ người dùng, các hoạt động truyền thông cũng như ở mảng nội dung và tiếp thị. Nhóm điều hành người dùng toàn cầu hiện tại của TikTok sẽ bị giải tán như một phần của động thái nói trên và những nhân viên còn lại sẽ được phân bổ vào các nhóm phụ trách sự tin cậy và an toàn, tiếp thị, nội dung và sản phẩm của công ty.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo đó một số nhân viên của TikTok đã được thông báo về kế hoạch sa thải vào tối thứ ba – sau khi Adam Presser, giám đốc điều hành của công ty, và Giám đốc Thương hiệu và Truyền thông Zenia Mucha đã gửi một tin nhắn tới các nhóm bị ảnh hưởng.

Thông tin với CNN Một nhân viên tiết lộ rằng việc sa thải đã được thực hiện được một thời gian, có lẽ là gần một năm, nhưng doanh thu gần đây trong các nhóm vận hành, an toàn và tiếp thị của TikTok đã dẫn đến sự chậm trễ trong triển khai kế hoạch sa thái.

Nhân viên trên thông tin thêm rằng việc sa thải không liên quan đến tình trạng hỗn loạn về pháp lý và chính trị mà công ty đang phải đối mặt ở Hoa Kỳ, có thể dẫn đến  lệnh cấm ứng dụng TikTok trên toàn quốc .

Không rõ có bao nhiêu nhân viên TikTok có thể mất việc. The Information đưa tin rằng một "tỷ lệ lớn" trong số khoảng 1.000 nhân viên làm việc trong các nhóm bị ảnh hưởng có thể bị sa thải. Vào năm 2023, TikTok tiết lộ rằng họ có 7.000 nhân viên chỉ riêng ở Mỹ.

Là một nền tảng truyền thông xã hội nổi tiếng thế giới, TikTok có một lượng người dùng khổng lồ trên khắp thế giới, đặc biệt là ở thị trường Mỹ và mức độ phổ biến của nó thậm chí còn rõ ràng hơn. Theo dữ liệu, một con số khổng lồ 83% người dùng Mỹ tin rằng TikTok là duy nhất trong số các nền tảng khác, vượt xa YouTube (75%), Instagram (58%), Facebook (56%) và Snapchat (55%). Đồng thời, hơn 75% người dùng tin rằng nội dung của TikTok là duy nhất, trong khi 61% người dùng tin rằng quảng cáo trên TikTok cũng là duy nhất.

Được biết TikTok mới đây đã phải đối mặt với thách thức pháp lý từ Mỹ. Kể từ tháng 3 năm nay, Quốc hội Mỹ đã nhanh chóng thúc đẩy dự luật cấm TikTok để "bảo vệ an ninh quốc gia". Dự luật quy định rằng TikTok phải đối mặt với lệnh cấm trên toàn quốc nếu ByteDance không thoái vốn khỏi các hoạt động tại Mỹ trong vòng 270 ngày.

Nguyễn Triệu /Theo CNN
Bạn đang đọc bài viết TikTok có kế hoạch sa thải một lực lượng lớn lao động trên toàn cầu tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan