Tổng thống Nga Putin ký luật tăng thuế người thu nhập cao

24/11/2020, 10:37

TCDN - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành luật tăng thuế thu nhập từ 13% lên 15% đối với những người có thu nhập từ 5 triệu rúp (khoảng 65.866 USD) trở lên mỗi năm.

Theo hãng tin TASS, văn bản luật vừa được ông Putin ký ban hành đã được đăng tải trên cổng thông tin pháp lý chính thức của Nga ngày 23/11.

Luật mới quy định rằng thuế suất thuế thu nhập cá nhân vẫn ở mức 13% đối với thu nhập của cá nhân là người nộp thuế của Nga tăng lên từ việc bán tài sản và cổ phần của họ, thu nhập dưới dạng nguyên giá tài sản thu được bằng cách nhận quà tặng, cũng như đối với thu nhập chịu thuế mà cá nhân nhận được dưới hình thức trả tiền bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm và dưới hình thức trả lương hưu.

Ngoại lệ được thực hiện đối với chứng khoán. Dự luật nhấn mạnh rằng thu nhập cố định trên 5 triệu rúp một năm do nguồn thu từ một công ty nước ngoài phải chịu thuế thu nhập 15%.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Điều này cũng áp dụng cho cổ tức mà một cá nhân nhận được từ một pháp nhân nước ngoài và kê khai trong tờ khai thuế của mình.

Luật trên được soạn thảo theo chỉ thị của Tổng thống Nga nhằm tạo thêm nguồn tài chính cho việc điều trị cho trẻ em mắc các bệnh mãn tính và đe dọa tính mạng nghiêm trọng, bao gồm cả những bệnh hiếm gặp.

Theo nghiên cứu khả thi về kinh tế và tài chính, việc tăng thuế suất theo luật mới sẽ bổ sung thêm vào nguồn tiền thu thuế của Nga số tiền là 60 tỷ rúp (790 triệu USD) vào năm 2021, 64 tỷ rúp (843 triệu USD) vào năm 2022 và 68,5 tỷ rúp ( 902 triệu USD) vào năm 2023.

Các khoản tiền này đã được đưa vào dự trù ngân sách liên bang cho năm 2021 và lập kế hoạch giai đoạn năm 2022 và 2023 theo chương trình Phát triển Chăm sóc Sức khỏe của Nga.

Theo Pháp luật Việt Nam
Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga Putin ký luật tăng thuế người thu nhập cao tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan