Trùm bán lẻ thời trang Mỹ phá sản vì khách hàng giảm chi tiêu

23/04/2024, 14:14
báo nói -

TCDN - Chuỗi bán lẻ thời trang Express Inc vật lộn để tồn tại trong thời gian gần đây do nhu cầu tiêu dùng giảm do thói quen chi tiêu chậm lại

Ngày 22/4, chuỗi bán lẻ thời trang Express Inc đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 của Luật phá sản Mỹ và dự định đóng hơn 100 cửa hàng.

Theo hồ sơ tại Tòa án Phá sản bang Delaware (Mỹ), nhà bán lẻ thời trang sở hữu các thương hiệu như Express, Bonobos và UpWest Express có tổng tài sản và nợ phải trả trong khoảng từ 1 tỷ USD đến 10 tỷ USD.

Express Inc cũng bổ nhiệm ông Mark Still làm Giám đốc Tài chính (CFO) mới, có hiệu lực ngay lập tức. Ông Still đã giữ chức vụ giám đốc tài chính tạm quyền từ tháng 11/2023.

Express Inc

Là một phần của quá trình tái cơ cấu hậu phá sản, Express Inc tuyên bố họ sẽ đóng khoảng 95 cửa hàng bán lẻ Express và tất cả các cửa hàng UpWest bắt đầu từ ngày 23/4, mà không nêu chi tiết địa điểm cụ thể.

Theo trang web của công ty, Express Inc đang điều hành khoảng 530 cửa hàng bán lẻ Express và Express Factory Outlet tại Mỹ và Puerto Rico (Puê-tô-ri-cô) cùng với khoảng 12 cửa hàng UpWest.

Ra mắt vào năm 1980, Express Inc vật lộn để tồn tại trong thời gian gần đây do nhu cầu tiêu dùng giảm do thói quen chi tiêu chậm lại và khách hàng nhạy cảm hơn về giá đối với các mặt hàng không thiết yếu.

Chuỗi bán lẻ thời trang khẳng định họ đã nhận được cam kết tài trợ mới trị giá 35 triệu USD từ một số bên cho vay.

Nhà bán lẻ thời trang đa thương hiệu này cho biết họ dự định duy trì hoạt động kinh doanh như bình thường trong khi tiến hành thủ tục phá sản do tòa án giám sát để tạo điều kiện cho việc nối lại hoạt động bán hàng chính thức.

Cùng ngày, công ty tiết lộ họ đã nhận thư bày tỏ ý định không ràng buộc từ một nhóm do WHP Global dẫn đầu về việc mua lại phần lớn các cửa hàng bán lẻ và hoạt động của Express.

WHP Global, công ty quản lý thương hiệu sở hữu Toys "R" Us và các nhãn thời trang như Anne Klein, đã nắm giữ 7,4% cổ phần của Express vào năm ngoái.

Tùng Lâm/CNBC
Bạn đang đọc bài viết Trùm bán lẻ thời trang Mỹ phá sản vì khách hàng giảm chi tiêu tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan