Từ ngày 1/4, xe vận chuyển xăng dầu vào Lâm Đồng có thể bị dừng để kiểm tra đột xuất

21/03/2023, 16:37
báo nói -

TCDN - Bắt đầu từ ngày 1/4 tới đây, những xe vận chuyển xăng dầu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng có thể bị dừng để kiểm tra bởi đoàn kiểm tra liên ngành nhằm hạn chế tình trạng thất thu thuế xăng dầu.

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành quyết định về việc thành lập đoàn kiểm tra liên ngành trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn tỉnh. 

Đoàn gồm có 6 thành viên; trong đó, ông Huỳnh Bá Diệp - Phó Phòng Thanh tra kiểm tra 1, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng làm trưởng đoàn. Thành viên của đoàn có thành phần thuộc các phòng chuyên môn của Cục Quản lý thị trường, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Công Thương, Công an tỉnh Lâm Đồng.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng có thể dừng xe vận chuyển xăng dầu để kiểm tra đột xuất nhằm hạn chế tình trạng thất thu thuế đối với mặt hàng này trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Lâm Đồng có thể dừng xe vận chuyển xăng dầu để kiểm tra đột xuất nhằm hạn chế tình trạng thất thu thuế đối với mặt hàng này trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra sẽ bắt đầu triển khai nhiệm vụ 24/24 giờ trong ngày, bắt đầu từ 1/4 - 31/12/2023. 

Nhiệm vụ của đoàn kiểm tra liên ngành này là thực hiện kiểm tra trên khâu lưu thông đối với hoạt động vận chuyển, tiêu thụ xăng, dầu nhằm chống thất thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.  

Đặc biệt, đoàn kiểm tra được phép dừng phương tiện đang vận chuyển xăng dầu trên các tuyến đường cửa ngõ vào tỉnh Lâm Đồng và phương tiện vận chuyển xăng dầu trong địa bàn tỉnh Lâm Đồng để kiểm tra đối với phương tiện và hàng hóa. 

Nếu quá trình kiểm tra, phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm pháp luật, đoàn được phép yêu cầu người vận chuyển đưa hàng và xe về Chi cục Thuế khu vực gần nhất để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và lập biên bản vi phạm hành chính. 

Trong quá trình triển khai nhiệm vụ, nếu người điều khiển phương tiện không chấp hành hiệu lệnh của đoàn và có hành vi chống đối, đoàn kiểm tra được phép tạm giữ phương tiện và đề nghị cơ quan chức năng địa phương nơi xảy ra hành vi vi phạm phối hợp cùng xử lý theo thẩm quyền và quy định của pháp luật. 

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính được xác lập, đoàn kiểm tra tham mưu các sở, ngành chức năng có thành viên tham gia để xử lý theo quy định. Trường hợp vượt thẩm quyền thì tham mưu UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật hiện hành.    

Hoài Thương
Bạn đang đọc bài viết Từ ngày 1/4, xe vận chuyển xăng dầu vào Lâm Đồng có thể bị dừng để kiểm tra đột xuất tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Lâm Đồng: Nợ thuế năm 2022 hơn 2.200 tỷ đồng
Theo số liệu từ Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng, đến nay số nợ thuế trên toàn tỉnh là hơn 2.200 tỷ đồng; trong đó, một số công ty có số nợ lớn như Công ty CP Dịch vụ thương mại Lâm Đồng, Công ty TNHH Lâm Phần, Chi nhánh Sông Đà 6.05 - Công ty Cổ phần Sông Đà 6...