Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 3.000 tỷ đồng mở công ty cho thuê xe điện

06/03/2023, 17:54

TCDN - Theo thông báo, GSM có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do ông Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% tỷ lệ cổ phần. GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê ôtô - xe máy điện và taxi điện.

Ngày 6/3, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM được công bố thành lập với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng. GSM là viết tắt của Green (xanh) - Smart (thông minh) - Mobility (di chuyển). Công ty này do Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng thành lập với 95% tỷ lệ cổ phần.

Theo thông báo, GSM hoạt động trong 2 mảng chính: cho thuê ôtô - xe máy điện và taxi điện.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 3.000 tỷ đồng mở công ty cho thuê xe điện.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 3.000 tỷ đồng mở công ty cho thuê xe điện.

Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển như taxi, xe ôm công nghệ và nhân viên của họ thuê ôtô - xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ôtô điện. Theo kế hoạch, hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam do GSM thành lập sẽ đi vào hoạt động ngay trong tháng tới tại Hà Nội, tiến tới phủ sóng toàn quốc trong năm 2023.

Toàn bộ xe do GSM cung cấp và sử dụng là ô tô và xe máy điện VinFast, với quy mô đầu tư là 10.000 ô tô và 100.000 xe máy.

"Dù chỉ vài chục phút trên xe taxi hay vài tuần, vài tháng sử dụng xe thuê, khách hàng đều có cơ hội trải nghiệm những tính năng thông minh và sự tiện dụng của xe điện, qua đó thúc đẩy cuộc cách mạng xanh diễn ra nhanh hơn, mạnh mẽ hơn tại Việt Nam", ông Nguyễn Văn Thanh - Tổng giám đốc Công ty GSM, chia sẻ.

Mục tiêu của GSM là phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân thông qua các hình thức khác nhau như trải nghiệm lái trực tiếp (với khách lái thử xe), các tính năng công nghệ thông minh và sự tiện dụng trên xe (khách sử dụng xe, taxi điện…).

Hoàng Tư
Bạn đang đọc bài viết Tỷ phú Phạm Nhật Vượng chi 3.000 tỷ đồng mở công ty cho thuê xe điện tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan