VCCI đề nghị giảm 50% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính nói gì?

07/09/2021, 19:01

TCDN - Đối với đề nghị của VCCI về giảm 50% tiền thuê đất phải nộp trong năm 2021 cho doanh nghiệp (thay vì mức giảm 30% như dự thảo Quyết định), Bộ Tài chính cho biết sẽ tổng hợp, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét.

VCCI đề nghị giảm 50% tiền thuê đất phải nộp năm 2021 để hỗ trợ doanh nghiệp.

VCCI đề nghị giảm 50% tiền thuê đất phải nộp năm 2021 để hỗ trợ doanh nghiệp.

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) có văn bản góp ý dự thảo quyết định về việc giảm tiền thuê đất của năm 2021 đối với các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. VCCI cho rằng, để thực sự hỗ trợ doanh nghiệp, mức giảm nên tăng lên ít nhất là 50% số tiền thuê đất phải nộp năm 2021.

Liên quan đến đề xuất giảm 50% tiền thuê đất phải nộp năm 2021, trong thông tin gửi cho báo chí, Bộ Tài chính cho hay, để góp phần giải quyết khó khăn cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Bộ Tài chính đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định giảm 30% tiền thuê đất trả tiền hàng năm của năm 2021 cho các tổ chức, đơn vị, hộ gia đình, cá nhân đang thuê đất trực tiếp của Nhà nước theo Hợp đồng hoặc Quyết định thuê đất của Nhà nước (trong đó có đối tượng là doanh nghiệp).

Đối với đề nghị của VCCI về giảm 50% tiền thuê đất phải nộp trong năm 2021 cho doanh nghiệp (thay vì mức giảm 30% như dự thảo Quyết định), Bộ Tài chính sẽ tổng hợp trong quá trình tiếp tục đánh giá tình hình và sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định trên tinh thần hỗ trợ giảm bớt khó khăn, nhưng cũng phải đảm bảo tình hình thu ngân sách nhà nước và công bằng với các đối tượng bị ảnh hưởng trên toàn quốc.

Hải Nam
Bạn đang đọc bài viết VCCI đề nghị giảm 50% tiền thuê đất cho doanh nghiệp, Bộ Tài chính nói gì? tại chuyên mục Thuế & cuộc sống của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Chủ tịch VTCA: Nên xem xét giảm thuế GTGT, tiền thuê đất cho doanh nghiệp
Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) kiến nghị nên giảm thuế GTGT, tiền thuê đất vì rất hữu ích đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn, giữ được sự ổn định trong thời gian dịch bệnh đang bùng phát mạnh và có thể phục hồi sau khi dịch bệnh qua đi.