AliExpress và WeChat bị Mỹ đưa vào danh sách các thị trường "xấu"

18/02/2022, 10:29

TCDN - Các trang mạng thương mại điện tử của Trung Quốc AliExpress và WeChat đã bị bổ sung vào danh sách của Chính phủ Mỹ về các thị trường “xấu”.

Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 17/2 cho biết các trang mạng thương mại điện tử của Trung Quốc AliExpress và WeChat đã bị bổ sung vào danh sách của Chính phủ Mỹ về các thị trường “xấu” trong bối cảnh có nhiều khiếu nại về việc các trang thương mại điện tử này bán hàng giả, một hành vi gây tổn hại nghiêm trọng đến các doanh nghiệp Mỹ.

AliExpress và WeChat bị Mỹ đưa vào danh sách các thị trường

AliExpress và WeChat bị Mỹ đưa vào danh sách các thị trường "xấu"

Ngoài ra, USTR cũng nhấn mạnh rằng danh sách nói trên gồm 42 thị trường trực tuyến và 35 thị trường thực trên thế giới, bao gồm cả các nền tảng trực tuyến của Trung Quốc như Baidu Wangpan.

Trong một tuyên bố, người đứng đầu USTR Katherine Tai nêu rõ: “Hành vi buôn bán bất hợp pháp cũng làm gia tăng nguy cơ gây tổn hại đối với những người lao động có liên quan đến việc sản xuất hàng giả để bóc lột sức lao động, và hàng giả có thể tạo ra những nguy cơ đáng kể đối với sức khỏe và sự an toàn của người tiêu dùng cũng như người lao động trên toàn thế giới”.

PV (t/h)
Bạn đang đọc bài viết AliExpress và WeChat bị Mỹ đưa vào danh sách các thị trường "xấu" tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Trung Quốc tăng cường điều tra thuế đối với giới nghệ sĩ
Cơ quan quản lý phát thanh, truyền hình hàng đầu Trung Quốc sẽ điều chỉnh cơ chế thanh toán để quản lý và giám sát tốt hơn ngành công nghiệp truyền hình, ngăn chặn các hành vi bất hợp pháp như trốn thuế và cát-xê cao ngất ngưởng gây bức xúc trong dư luận.
Bộ Thương mại Mỹ thêm 33 công ty Trung Quốc vào “danh sách đen”
Chính phủ Hoa Kỳ vừa công bố các hạn chế giao dịch với 33 tổ chức Trung Quốc có quyền sở hữu được coi là "chưa được xác minh", đồng thời niêm phong bản cáo trạng chống lại một công ty công nghệ có trụ sở tại Thâm Quyến đã bị cấm cung cấp cho các cơ quan liên bang của Hoa Kỳ.