Bamboo Airways sắp được cấp lại giấy phép

02/12/2020, 08:17

TCDN - Bộ GTVT được giao xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways sau khi hãng này có một số thay đổi về vốn điều lệ, tên doanh nghiệp.

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp về việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt (Bamboo Airways).

Cụ thể, căn cứ quy định của pháp luật về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng, quy định của pháp luật có liên quan và năng lực của Nhà đầu tư, Bộ Giao thông vận tải xem xét việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Công ty cổ phần hàng không Tre Việt, bảo đảm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước và hiệu quả của Dự án vận tải hàng không Tre Việt.

Xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh cho Bamboo Airways. (Ảnh minh họa)

Xem xét cấp lại giấy phép kinh doanh cho Bamboo Airways. (Ảnh minh họa)

Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Giao thông vận tải và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định có trách nhiệm hướng dẫn Nhà đầu tư thực hiện cơ cấu doanh nghiệp và thực hiện đầu tư, kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào tháng 10/2019, nhà chức trách hàng không nhận được yêu cầu cấp lại giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không của Bamboo Airways.

Hãng xin cấp lại giấy phép do thay đổi các nội dung như tăng vốn điều lệ từ 1.300 tỷ đồng lên 2.200 tỷ đồng, thay đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần. Ngoài ra, một loạt chi nhánh của hãng tại Hà Nội, TP.HCM, Thanh Hóa cũng đổi tên từ "TNHH" sang "cổ phần".

Căn cứ Nghị định của Chính phủ, Bộ GTVT có thể cấp lại giấy phép cho một hãng hàng không. Tuy nhiên, khi xem xét hồ sơ của Bamboo, bộ nhận thấy cần báo cáo Thủ tướng do có một số điểm khác biệt như tên nhà đầu tư dự án, quy mô vốn góp, cơ cấu cổ đông…

Theo Bộ GTVT, việc cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways với các thay đổi thông tin về doanh nghiệp sẽ dẫn tới việc thông tin của doanh nghiệp không còn phù hợp. Vì vậy, Bộ GTVT báo cáo Thủ tướng Chính phủ về những thay đổi nêu trên và xin ý kiến chỉ đạo trước khi Bộ Giao thông vận tải cấp lại Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Bamboo Airways.

Bích Thảo
Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways sắp được cấp lại giấy phép tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Nợ hơn 205 tỷ đồng, Bamboo Airways có thể bị dừng cung cấp dịch vụ
Tính đến ngày 18/3/2020, tổng số tiền công nợ Bamboo Airways còn phải thanh toán cho ACV là hơn 205 tỷ đồng, trong đó tổng số nợ quá hạn là 178,7 tỷ đồng. ACV còn cho biết Bamboo Airways thường xuyên thanh toán phí dịch vụ không đúng thời hạn và không đảm bảo mức bảo lãnh thanh toán