Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Bamboo Airways nói gì về việc hủy chuyến bay đón người Việt từ Ukraine về nước

30/03/2020, 13:08

TCDN - Tổng giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng vừa lên tiếng trước những thông tin cho rằng hãng hàng không này từ chối thực hiện chuyến bay nhân đạo giữa hai nước Việt Nam - Ukraine.

Theo đó, từ ngày 28/3, Bamboo Airways đã thông báo chính thức tạm thời không nhận các chuyến bay thuê chuyến chở khách tại nước ngoài về Việt Nam trong vòng hai tuần, từ 28/3 đến 15/4.

Vì vậy, ông Đặng Tất Thắng cho rằng: "Cuộc chiến chống Covid-19 tại Việt Nam rõ ràng đang bước vào giai đoạn căng thẳng nhất. Ngày 27/3, Thủ tướng Chính phủ đã công bố rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng, hai tuần tới chính là hai tuần quyết định chúng ta có ngăn chặn được dịch bệnh lan rộng trong nước hay không".

Bamboo Airways lên tiếng việc bị

Bamboo Airways lên tiếng việc bị "tố" hủy chuyến bay đón người Việt từ Ukraine

Cũng theo vị đại diện, ngày 28/3, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chính thức lên tiếng khuyến cáo, các công dân Việt Nam ở nước ngoài tạm thời không tìm cách về nước trong thời điểm này, hãy tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của nước sở tại.

Với trách nhiệm xã hội của một hãng hàng không, Bamboo Airways ý thức rõ, áp lực vô cùng lớn đang đè nặng lên các lực lượng phòng chống dịch trong nước. Tình hình đang thay đổi từng ngày.

Lý giải việc từ chối cho thuê máy bay, ông Đặng Tất Thắng khẳng định: "Sau khi xem xét toàn diện tình hình hiện tại, chúng tôi đã thống nhất đi đến quyết định tạm thời dừng hoàn toàn việc nhận các chuyến bay thuê chuyến có chở khách tại nước ngoài về nước, trước mắt là trong hai tuần tới. Quyết định này rất khó khăn, vì chắc chắn sẽ khiến Bamboo Airways gánh chịu nhiều thiệt hại".

Về thông tin có hãng hàng không khác thay Bamboo Airways chở công dân Ukraine đang bị mắc kẹt tại Việt Nam do Covid-19 về nước, ông Đặng Tất Thắng nhìn nhận, cùng một vấn đề, nhưng mỗi hãng hàng không có thể có các lựa chọn khác nhau, và lựa chọn nào cũng đều có lý, vì dựa trên điều kiện thực tế và sự ưu tiên của mỗi hãng. Vì thế, Bamboo Airways xin không bình luận và tôn trọng sự lựa chọn của các hãng bạn.

Trước những vấn đề liên quan khi nào Bamboo Airways sẽ tiếp tục thực hiện trở lại các chuyến bay quốc tế có chở khách hai chiều, ông Đặng Tất Thắng cho hay, Bamboo Airways vẫn tiếp tục thực hiện các chuyến bay thuê chuyến một chiều đưa khách có nhu cầu rời Việt Nam, với chiều về Việt Nam là bay rỗng, nếu nhận được sự đồng ý của các cơ quan quản lý.

Ngày 31/3 tới, Bamboo Airways sẽ thực hiện một chuyến bay đưa nhiều công dân Lít-va và châu Âu rời Việt Nam hồi hương, theo đề xuất của Liên minh châu Âu (EU), Chính phủ Lít-va và chỉ đạo, phê duyệt của Chính phủ Việt Nam. Chiều về của chuyến bay này không chở khách.

Như Quỳnh (t/h)
Bạn đang đọc bài viết Bamboo Airways nói gì về việc hủy chuyến bay đón người Việt từ Ukraine về nước tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

4
17
Nợ hơn 205 tỷ đồng, Bamboo Airways có thể bị dừng cung cấp dịch vụ

Nợ hơn 205 tỷ đồng, Bamboo Airways có thể bị dừng cung cấp dịch vụ

Tính đến ngày 18/3/2020, tổng số tiền công nợ Bamboo Airways còn phải thanh toán cho ACV là hơn 205 tỷ đồng, trong đó tổng số nợ quá hạn là 178,7 tỷ đồng. ACV còn cho biết Bamboo Airways thường xuyên thanh toán phí dịch vụ không đúng thời hạn và không đảm bảo mức bảo lãnh thanh toán
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp