CEO Gojek từ chức sau thương vụ IPO tỷ USD

08/06/2022, 10:38

TCDN - Ông Kevin Aluwi mới đây cho biết, sẽ rời ghế CEO Gojek và nhận một vị trí không điều hành trong công ty do mình sáng lập.

Bloomberg đưa tin, ông Kevin Aluwi, nhà đồng sáng lập và CEO dịch vụ gọi xe Gojek sẽ từ chức và đảm nhận một vị trí không điều hành trong công ty sau khi startup này sáp nhập với sàn thương mại điện tử Tokopedia để trở thành GoTo Group.

Ông Aluwi, 35 tuổi, sẽ trở thành ủy viên của GoTo Group và liên doanh xe điện Electrum. Giám đốc điều hành GoTo Group, Andre Soelistyo, 38 tuổi, sẽ đảm nhận vị trí của ông Aluwi nếu được đại hội đồng cổ đông thông qua trong cuộc họp thường niên vào ngày 28/6.

Ông Kevin Aluwi sẽ rời ghế CEO Gojek và đảm nhận một vị trí không điều hành trong công ty (Ảnh: Bloomberg).

Ông Kevin Aluwi sẽ rời ghế CEO Gojek và đảm nhận một vị trí không điều hành trong công ty (Ảnh: Bloomberg).

Động thái trên diễn ra ngay sau khi GoTo Group huy động được 1,1 tỷ USD trong thương vụ IPO lớn nhất thế giới trong năm nay.

Ông Aluwi sáng lập Gojek vào năm 2010 ở Jakarta, Indonesia cùng Nadiem Makarim để triển khai dịch vụ giao bưu phẩm tại thành phố này. Đến đầu năm 2015, 2 người giới thiệu ứng dụng di động phục vụ nhu cầu gọi xe. Cùng năm, ông Soelistyo gia nhập Gojek trong vai trò chủ tịch. Đến nay, công ty này đang cung cấp trên dưới 20 dịch vụ tiêu dùng khác nhau.

Ông Aluwi và Soelistyo là 2 đồng CEO của Gojek vào năm 2019 khi ông Makarim rời công ty để nhận một vị trí bộ trưởng trong chính phủ Indonesia. Aluwi trở thành người đứng đầu Gojek duy nhất khi công ty này sáp nhập với Tokopedia hồi năm ngoái.

Trước khi sáng lập Gojek, ông Aluwi là giám đốc báo cáo quản trị doanh nghiệp tại sàn TMĐT Zalora Indonesia.

PV (t/h)
Bạn đang đọc bài viết CEO Gojek từ chức sau thương vụ IPO tỷ USD tại chuyên mục DOANH NHÂN của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899