Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt lừa đảo hơn 10.000 người theo hình thức đa cấp

21/02/2020, 07:04

TCDN - Quảng bá hình ảnh qua Internet không đúng sự thật về các dự án đầu tư, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp, Nguyễn Hữu Tiến, Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt, cùng đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia.

Ngày 20-2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C01) đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án "Nguyễn Hữu Tiến cùng đồng phạm sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Bị can Nguyễn Hữu Tiến

Bị can Nguyễn Hữu Tiến

Theo Kết luận điều tra bổ sung vụ án, trong khoảng thời gian từ tháng 12-2015 đến tháng 7-2018, Nguyễn Hữu Tiến (SN 1984, trú tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP HCM, là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Thiên Rồng Việt và Công ty OTCMAX) và các đồng phạm gồm: Nguyễn Hồng Quân, Phạm Việt Sơn, Phạm Thị Phương Thư) đã thành lập các Công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt, Công ty cổ phần OTCMAX, Công ty cổ phần VNCOINS và Công ty cổ phần ALLUNEE. Sau đó, các đối tượng còn đưa ra thông tin không đúng sự thật về hoạt động của các công ty trên nhằm lừa dối, lôi kéo các nhà đầu tư tham gia góp nộp tiền đầu tư.

Theo đó, các đối tượng đã thông qua việc sử dụng mạng internet, tạo lập các trang web như "thienrongviet.com, otcmax.vn, vncoin.vn" để quảng bá hình ảnh, in ấn các tạp chí, ấn phẩm, tổ chức nhiều buổi hội thảo, hội nghị khách hàng, đưa ra các thông tin không đúng sự thật về các dự án đầu tư, hứa hẹn trả lãi suất cao, hoa hồng hấp dẫn, tạo dựng lòng tin, huy động nhà đầu tư góp vốn vào công ty theo hình thức đa cấp.

Thực chất, Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lấy tiền của các nhà đầu tư sau để trả một phần gốc và lãi cho các nhà đầu tư trước trong thời gian ban đầu. Sau đó, các đối tượng không trả lãi và hoa hồng nữa mà chiếm đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Bằng thủ đoạn trên, Nguyễn Hữu Tiến và các đồng phạm đã lôi kéo được 10.126 nhà đầu tư tham gia, với tổng số tiền đầu tư là hơn 460 tỉ đồng. Các đối tượng khai nhận đã chiếm hưởng số tiền hơn 40 tỉ đồng.

Theo NLD

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch Công ty Thiên Rồng Việt lừa đảo hơn 10.000 người theo hình thức đa cấp tại chuyên mục Bạn đọc của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Hai tổ chức Jeunesse có dấu hiệu kinh doanh đa cấp trái phép
Không chỉ khuyến nghị người dân không tham gia vào hoạt động kinh doanh đa cấp của tổ chức Jeunesse hay Jeunesse Global để tránh thiệt hại, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng còn khẳng định hai tổ chức này có dấu hiệu kinh doanh trái phép.