Điện lực Thanh Hóa hỗ trợ hơn 133,4 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

30/06/2020, 11:00

TCDN - Công ty Điện lực Thanh Hóa cho biết đến nay đã hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện qua hóa đơn tiền điện với số tiền trên 133,4 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Theo đó, sau khi Chính phủ đồng ý với các đề xuất của Bộ Công thương về việc giảm giá điện, giảm tiền điện nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân do tác động của dịch CoVID-19, Bộ Công thương đã phối hợp với Bộ Tài chính chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện đảm bảo đúng quy định.

Thực hiện chỉ đạo, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và các công ty điện lực trực thuộc đã triển khai hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện trong trong 3 tháng cho các khách hàng sử dụng điện với các mức giảm giá điện, tiền điện được áp dụng như giảm 10% giá điện đối với các khách hàng sử dụng điện sản xuất, kinh doanh; Giảm 10% giá điện từ bậc 1 đến bậc 4 đối với các khách hàng sử dụng điện sinh hoạt; Giảm từ giá kinh doanh xuống bằng mức giá sản xuất đối với khách hàng là các cơ sở lưu trú du lịch; Giảm tiền điện trực tiếp cho các cơ sở phục vụ phòng chống dịch COVID-19 (20% hoặc 100% tùy theo quy định cụ thể của Bộ Công thương).

Theo đó, thời gian qua, Công ty Điện lực Thanh Hóa đã tiến hành khảo sát, đánh giá, gặp gỡ, trao đổi với khách hàng những vấn đề liên quan đến việc giảm giá điện và tiền điện cho khách hàng chịu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Sau 3 tháng triển khai thực hiện đến nay Công ty Điện lực Thanh Hóa đã hỗ trợ giảm giá, giảm tiền điện qua hóa đơn tiền điện với số tiền trên 133,4 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Doãn Tài
Bạn đang đọc bài viết Điện lực Thanh Hóa hỗ trợ hơn 133,4 tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Vì sao Thanh Hóa tăng trưởng mạnh mà PCI vẫn thấp?
Tại sao Thanh Hóa vẫn tăng trưởng phát triển mạnh mà chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) vẫn thấp? Ông Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đặt ra vấn đề này tại phiên thảo luận kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh Thanh Hóa khoa XVII.
Thanh Hóa có Phó Chủ tịch UBND tỉnh mới
Ông Nguyễn Văn Thi, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Nghi Sơn và các Khu Công nghiệp tỉnh Thanh Hóa vừa được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhiệm kỳ 2016-2021.