Grab bị phạt vì dùng bản đồ vi phạm chủ quyền

14/04/2023, 19:35
báo nói -

TCDN - Công ty Grab Việt Nam bị phạt 60 triệu đồng vì hình ảnh bản đồ ứng dụng của Grab không thể hiện đầy đủ “Quần đảo Trường Sa”, “Quần đảo Hoàng Sa” của Việt Nam.

Ngày 14/4, Công ty Grab Việt Nam bị Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM phạt Grab 60 triệu đồng vì hình ảnh bản đồ ứng dụng của Grab không thể hiện đầy đủ “Quần đảo Trường Sa”, “Quần đảo Hoàng Sa” của Việt Nam.

grab-lap-ky-luc-doanh-thu-2765b398952b4608a9ddb7c906faddf8

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM, qua công tác quản lí Nhà nước và thông tin đăng tải trên các phương tiện báo chí liên quan đến vụ việc hình ảnh bản đồ không thể hiện đầy đủ “Quần đảo Trường Sa”, “Quần đảo Hoàng Sa” của Việt Nam trong bản đồ ứng dụng Grab được phát hiện vào ngày 8/4/2023, Sở đã làm việc đối với Công ty Grab Việt Nam để làm rõ các nội dung vi phạm.

Tại buổi làm việc, Công ty Grab Việt Nam đã xác nhận nội dung vi phạm và cho biết đang hợp tác với một đơn vị đối tác cung cấp dữ liệu bản đồ là OpenStreetMap để làm bản đồ nền trên ứng dụng Grab.

Sau khi tiếp nhận thông tin vụ việc, Công ty đã nhận thức được tính nghiêm trọng và triển khai ngay các biện pháp rà soát, cập nhật dữ liệu bản đồ, nhằm đảm bảo chủ quyền quốc gia Việt Nam.

Căn cứ quy định pháp luật, hành vi vi phạm của Công ty Grab Việt Nam phải chịu xử phạt vi phạm hành chính với mức phạt 60 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM cũng đề nghị Công ty Grab Việt Nam phải cam kết khắc phục cũng như triển khai các biện pháp ngăn ngừa sự việc tương tự trong tương lai và chấp hành đúng quy định pháp luật trong hoạt động kinh doanh của công ty.

PV
Bạn đang đọc bài viết Grab bị phạt vì dùng bản đồ vi phạm chủ quyền tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Nghệ An: Xử phạt 2 doanh nghiệp gần 500 triệu đồng
UBND huyện Quỳ Hợp, Nghệ An vừa xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền gần 500 triệu đồng đối với 2 doanh nghiệp là Công ty TNHH Thành Trung và Công ty cổ phần Khai thác và Chế biến khoáng sản Quang Sơn do khai thác khoáng sản có hành vi lấn chiếm đất trên địa bàn.