Hàn Quốc mở rộng chính sách ưu đãi thuế doanh nghiệp

06/01/2020, 07:45

TCDN - Các quan chức Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc ngày 5/1 cho biết, Hàn Quốc sẽ tăng cường ưu đãi thuế doanh nghiệp để “mở đường” cho hoạt động đầu tư hạ tầng trong năm nay.

Đây là một trong những nỗ lực nhằm đẩy mạnh đà phục hồi kinh tế thông qua đầu tư của “xứ kim chi”.

Theo đó, những khoản thuế ưu đãi đối với đầu tư nhà máy và thiết bị cho các doanh nghiệp sẽ được kéo dài đến nửa đầu năm 2020, nếu một sắc lệnh thực thi sửa đổi được thông qua tại cuộc họp Nội các vào tháng tới.

Hàn Quốc sẽ tăng cường ưu đãi thuế doanh nghiệp. Ảnh: AFP/TTXVN

Hàn Quốc sẽ tăng cường ưu đãi thuế doanh nghiệp. Ảnh: AFP/TTXVN

Chính sách ưu đãi thuế tạm thời sẽ cho phép các công ty thực hiện khấu hao tài sản cố định với tốc độ nhanh hơn, đồng thời cho phép cắt giảm thu nhập chịu thuế. Chính sách này đã được đưa ra vào tháng Bảy năm ngoái và được lên kế hoạch hết hạn vào cuối năm.

Ngoài ra, những khoản đầu tư nhằm cải thiện năng suất và tiết kiệm năng lượng cũng nằm trong chương trình ưu đãi thuế này. Đối với các công ty lớn, 50% số tiền đầu tư này sẽ được thực hiện khấu hao nhanh, trong khi với các công ty vừa và nhỏ, con số này là 75%.

Ngoài ra, Chính phủ cũng miễn thuế với các khoản đầu tư vào mạng viễn thông thế hệ thứ 5 trong năm nay, Bộ Kinh tế và Tài chính cho biết.

Bắt đầu từ năm 2020, Hàn Quốc đã tăng cường ưu đãi thuế đối với đầu tư doanh nghiệp. Chính phủ đã tăng mức ưu đãi thuế lên 2% đối với các công ty, từ mức chỉ 1%. Tháng trước, Bộ trưởng Tài chính Hong Nam-ki cho biết, Seoul sẽ thực hiện các chính sách kinh tế nhằm đẩy mạnh đầu tư và tạo thêm việc làm trong năm nay.

Nền kinh tế Hàn Quốc được kỳ vọng sẽ tăng trưởng 2,4% trong năm nay, sau khi ghi nhận mức tăng 2% trong năm ngoái, nhờ vào sự phục hồi dự kiến của lĩnh vực chip nhớ và một loạt chính sách.

Ngoài ra, Chính phủ cũng dự định đầu tư khoảng 100.000 tỷ won (85,7 tỷ USD) thông qua các dự án quy mô lớn, các dự án khu vực công và đầu tư tư nhân vào các dự án công trong năm nay.

Bên cạnh đó, Bộ này cũng cho biết sẽ có một bộ quy tắc thuế sửa đổi để thúc đẩy tiêu dùng trong nước và cung cấp nhiều lợi ích hơn cho các gia đình có thu nhập thấp. Hầu hết các sửa đổi thuế sẽ có hiệu lực ngay sau khi được phê duyệt tại cuộc họp Nội các vào tháng Hai.

Theo TTXVN
Bạn đang đọc bài viết Hàn Quốc mở rộng chính sách ưu đãi thuế doanh nghiệp tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan