Hermès sắp soán ngôi Louis Vuitton, trở thành thương hiệu xa xỉ lớn nhất

18/04/2024, 10:01
báo nói -

TCDN - Hermès có tiềm năng vượt qua thương hiệu Louis Vuitton để trở thành thương hiệu xa xỉ lớn nhất thế giới trong những năm tới.

Thomas Chauvet, Giám đốc Điều hành - Trưởng bộ phận Nghiên cứu Chứng khoán Hàng xa xỉ tại Citigroup Inc., đề cập trong lưu ý ngày 12/4 rằng doanh số của nhà sản xuất túi Birkin dự kiến sẽ đạt mức "mang tính biểu tượng" là 20 tỷ euro (21,3 tỷ USD) vào năm 2027 hoặc trước đó - một mốc mà Louis Vuitton, thương hiệu chủ chốt của tập đoàn LVMH, đã đạt vào năm 2022.

"Hermès là một trong những thương hiệu xa xỉ có mức tăng trưởng, tỷ suất lợi nhuận và dòng tiền dễ dự báo nhất", Chauvet phát biểu. Năm 2023, hãng thời trang Pháp đạt doanh thu 13,4 tỷ euro, Bloomberg đưa tin.

Hermes Birkin

Chauvet đề cao chiến lược giá của Hermès, dao động từ mức giá cả phải chăng đến siêu sang trọng, khả năng kiểm soát phân phối và cơ hội phát triển ở các danh mục ngoài da thuộc, như may mặc sẵn, đồng hồ, trang sức và đồ dùng trên bàn ăn.

Bất chấp những lo ngại về sự chậm lại của nhu cầu đối với các mặt hàng cao cấp sau cơn bùng nổ hậu đại dịch, cổ phiếu của Hermès vẫn vượt trội so với các cổ phiếu hàng xa xỉ khác, với mức tăng 20% trong năm nay. Chỉ số theo dõi ngành chỉ tăng 6,8% trong cùng kỳ, trong khi LVMH tăng 8,2%.

Cổ phiếu Hermès đã tăng 1,8% vào ngày 15/4, tiến gần hơn đến mức giá mục tiêu 2.350 euro mà Chauvet đề ra đối với thương hiệu xa xỉ này. Ông đã duy trì xếp hạng trung lập đối với Hermès kể từ khi bắt đầu phân tích vào năm 2020.

Hermès được coi là thương hiệu xa xỉ có khả năng "cách ly" tốt trước suy thoái ngành, do tập trung vào phân khúc khách hàng siêu giàu và mô hình kinh doanh độc đáo dựa trên tính khan hiếm. Tập đoàn dự kiến cập nhật doanh số bán hàng quý đầu tiên vào ngày 25/4.

LVMH là tập đoàn hàng xa xỉ lớn nhất thế giới, với 75 thương hiệu sản xuất các sản phẩm từ túi xách đến rượu Champagne. Các nhà phân tích của HSBC ước tính rằng chỉ riêng Louis Vuitton đã tạo ra khoảng 50% lợi nhuận của LVMH và chiếm 26% doanh số bán hàng.

Bảo Long/Bloomberg
Bạn đang đọc bài viết Hermès sắp soán ngôi Louis Vuitton, trở thành thương hiệu xa xỉ lớn nhất tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan