Hiệp hội Du lịch TP.HCM kiến nghị giảm thuế cho doanh nghiệp

16/02/2020, 19:37

TCDN - Hiệp hội Du lịch TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiến nghị Chính phủ miễn hoặc miễn giảm 50% thuế giá trị gia tăng (VAT), giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Hiệp hội Du lịch TP.HCM vừa có công văn gửi UBND TP.HCM, Tổng cục Du lịch, Sở Du lịch TP.HCM, Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiến nghị các giải pháp hỗ trợ cho doanh nghiệp (DN) du lịch trước thiệt hại của dịch COVID-19.

a

Bà Nguyễn Thị Khánh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch TPHCM, cho biết đầu năm 2020, trong thời gian ngắn dịch CoVid-19 đã khiến ngành du lịch cả nước thiệt hại lên đến hàng chục nghìn tỉ đồng.

Bên cạnh đó các DN du lịch trên địa bàn TP.HCM nói riêng cũng như cả nước phải đương đầu với nhiều khó khăn như hầu hết các tour bị hủy, việc làm và thu nhập của người lao động tại công ty bị ảnh hưởng. 

Do vậy, Ban chấp hành Chi hội lữ hành TP.HCM có cuộc họp thống nhất đề nghị Tổng cục Du lịch và Hiệp hội Du lịch Việt Nam kiến nghị Chính phủ: Miễn, giảm 50% thuế VAT; giảm 50% thuế thu nhập DN, thời gian áp dụng cho cả năm 2020.

Hiệp hội cũng đề xuất chính phủ giảm thuế cho phần đất không xây dựng trong các khu du lịch, kéo dài thời gian ân hạn và giảm lãi suất ngân hàng cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, một trong những giải pháp quan trọng nhằm vực dậy thị trường du lịch Việt Nam bị suy giảm vì dịch CoVid-19 là xem xét mở rộng đối tượng được miễn thị thực cho các thị trường Úc, New Zealand, Ấn Độ, Nga, Canada, Áo, Hà Lan... Theo Hiệp hội Du lịch TP, chính sách này sẽ giúp các doanh nghiệp mở được thị trường mới, trong bối cảnh các thị trường truyền thống bị đóng băng.

Theo Hiệp hội Du lịch TP.HCM, đây là nguyện vọng tha thiết của cộng đồng DN bởi sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước trong giai đoạn này có ý nghĩa hết sức thiết thực cho sự sống còn của DN. 

Thanh Tân
Bạn đang đọc bài viết Hiệp hội Du lịch TP.HCM kiến nghị giảm thuế cho doanh nghiệp tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: tapchitaichinhdoanhnghiep@gmail.com, hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

4
17
Tạp chí Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp
Tạp chí tài chính Doanh nghiệp

Tạp chí tài chính Doanh nghiệp