Home Credit phản hồi trước thông tin bị kiểm tra bất ngờ

29/03/2023, 15:09
báo nói -

TCDN - Ngày 28/3, dư luận xôn xao vì thông tin Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam bị hàng trăm cảnh sát ập vào kiểm tra. Tuy nhiên, công ty này thông báo, đây chỉ là đợt kiểm tra hành chính theo quy định, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường, tuân thủ theo đúng pháp luật.

Trưa cùng ngày, nhiều trang báo đưa tin về việc lực lượng công an đến làm việc với Công ty tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam tại tòa nhà ở P.Thảo Điền (Tp.Thủ Đức, Tp.HCM). Theo thông tin phản hồi từ Home Credit, công ty đã nhận được thông tin về đợt kiểm tra hành chính này và phối hợp cùng công an phường Thảo Điền để thực hiện đúng nhiệm vụ, yêu cầu của cơ quan chức năng.

Phía Home Crredit cho biết đây chỉ là đợt kiểm tra hành chính theo quy định, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường, tuân thủ theo đúng pháp luật.

Phía Home Crredit cho biết đây chỉ là đợt kiểm tra hành chính theo quy định, hoạt động kinh doanh của công ty vẫn diễn ra bình thường, tuân thủ theo đúng pháp luật.

Đợt kiểm tra đã được hoàn thành trong ngày với kết quả cho thấy hoạt động kinh doanh của công ty diễn ra bình thường, theo đúng quy định của Ngân hàng Nhà nước và pháp luật. Home Credit khẳng định: "Công ty luôn đảm bảo tuân thủ thực hiện đúng từ quy trình cho vay, thẩm định, thu hồi nợ vay và giải quyết khiếu nại trong khuôn khổ các quy định pháp luật liên quan cho phép".

‎Home Credit, tập đoàn tài chính tiêu dùng toàn cầu, gia nhập thị trường Việt Nam năm 2008 và công ty tài chính với số lượng khoảng 6000 nhân viên đã và đang phục vụ hơn 14 triệu khách hàng trên cả nước.

Home Credit hiện có trụ sở chính tại Tp.HCM, chi nhánh tại Hà Nội, 8 văn phòng đại diện và hơn 9.000 điểm phục vụ tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc. Home Credit cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng với ba ngành hàng chính: cho vay trả góp hàng tiêu dùng (xe máy, đồ gia dụng, điện tử, nội thất…), cho vay tiền mặt và thẻ tín dụng. Với nền tảng công nghệ và ứng dụng di động, công ty đã mang đến cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tài chính nhanh chóng, phù hợp và an toàn, mọi lúc, mọi nơi.

Thời gian gần đây Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen và chiếm đoạt tài sản. Bước đầu cơ quan chức năng cho rằng hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, đe dọa buộc trả tiền. Tính từ đầu năm đến nay, Công an Tp.HCM đã khám xét, rà soát nhiều công ty tài chính trên địa bàn.

Trước đó, Công an Tp.HCM đã khám xét văn phòng đại diện và các chi nhánh của Công ty Cổ phần Kinh doanh F88, khám xét và lấy lời khai nhân viên công ty tài chính Mirae Asset Việt Nam. Cùng ngày 28/3, Công an Tp.HCM cũng tiến hành phong toả toà nhà Linh Tây Tower và làm việc với công ty TNHH mua bán nợ Galaxy. Hiện tại, chưa có bất kỳ thông tin phản hồi nào từ phía cơ quan chức năng và công ty mua bán nợ Galaxy.

Hoài Thương
Bạn đang đọc bài viết Home Credit phản hồi trước thông tin bị kiểm tra bất ngờ tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan