Lực bán tăng, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giằng co

14/09/2021, 07:59

TCDN - Việc chỉ số VN-Index tạo cây nến giảm giá hôm 13/9 kèm theo khối lượng giao dịch lớn và giá đóng gần thấp nhất phiên cho thấy áp lực bán tăng.

Tạp chí Tài chính Doanh nghiệp trích dẫn nhận định thị trường ngày 14/9 của một số công ty chứng khoán.

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI)

Các thông tin về nới lỏng giãn cách chưa thể tạo hiệu ứng tốt cho tâm lý nhà đầu tư, áp lực bán gia tăng ngay từ thời điểm đầu phiên chiều khiến chỉ số đảo chiều xuống dưới mốc tham chiếu.

Thanh khoản phiên hôm 13/9 tăng đáng kể so với ba phiên trước đó, mặc dù yếu tố đột biến chưa xuất hiện. Tuy nhiên, về biên độ dao động, chỉ số VN-Index vẫn trong trạng thái sideway, và đây là phiên đi ngang thứ 6 liên tiếp.

Giảm gần 4 điểm trong phiên ngày 13/9, nhưng về phương hướng mới, chỉ số VN-Index vẫn chưa có dấu hiệu xác lập rõ nét trong phiên hôm 13/9. Nhiều cổ phiếu tăng mạnh, bứt phá ấn tượng, nhưng chúng chỉ nằm rải rác ở các nhóm ngành chứ không có sự bùng nổ đồng loạt.

Vì vậy CSI khuyến nghị nhà đầu tư chờ sự phản ứng của thị trường ở mức hỗ trợ 1.312 điểm hoặc chờ sự bùng nổ vượt qua mức kháng cự 1.355 với khối lượng lớn để xác nhận phương hướng mới.

Chứng khoán Tân Việt (TVSI)

Chỉ số VN-Index tạo cây nến giảm giá Bearish Enguffling thứ hai kèm khối lượng giao dịch rất lớn và giá đóng cửa gần thấp nhất phiên, cho thấy áp lực bán đang tăng trở lại và tín hiệu tăng giá tiếp tục yếu dần.

VN-Index vẫn tiếp tục duy trì đi ngang trong vùng biên độ hẹp 1.330-1.350 điểm và phiên hôm 13/9 tiếp tục điều chỉnh trở lại trước mốc kháng cự 1.350 điểm.

Mặc dù áp lực giảm điểm chủ yếu đến từ nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30, một số nhóm ngành vốn hóa lớn như chứng khoán, ngân hàng và nhóm thép đang đồng thuận giảm điểm hai phiên liên tục.

Vn-Index

Việc các nhóm ngành vốn hóa lớn đang trong xu hướng giảm điểm điều chỉnh sẽ gây áp lực rất lớn cho chỉ số chung.

TVSI cho rằng thị trường vẫn đang trong xu thế đi ngang vùng biên độ 1.330-1.350 điểm và nhóm cổ phiếu nhà đầu tư nên tập trung vẫn là nhóm midcap.

Có khả năng chỉ số VN-Index vẫn tiếp tục xu hướng tăng giá trong trung và dài hạn. Trong ngắn hạn, VN-Index đang trong xu hướng đi ngang quanh vùng biên độ 1.330-1.350 điểm.

Chứng khoán SHS

Thị trường khởi đầu tuần mới không tích cực, với việc chỉ số VN-Index tiếp tục thất bại trước ngưỡng kháng cự tâm lý 1.350 điểm lần thứ ba trong một tuần qua.

Việc thanh khoản tăng và cao hơn mức trung bình 20 phiên cho thấy áp lực bán tương đối mạnh. Khối ngoại bán ròng phiên thứ 11 liên tiếp trên hai sàn với khoảng 300 tỷ đồng, góp phần tạo áp lực lên thị trường.

Trên góc nhìn kỹ thuật, VN-Index đang trong khoảng giằng co và sẽ cần sự bứt phá trong thời gian tới để bắt đầu một xu hướng mới.

SHS dự báo trong phiên giao dịch tiếp theo, VN-Index có thể tiếp tục biến động giằng co với ngưỡng kháng cự gần nhất quanh 1.350 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 1.325-1.335 điểm (MA20-50).

Nhã Vy
Bạn đang đọc bài viết Lực bán tăng, chỉ số VN-Index có thể tiếp tục giằng co tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan