Starbucks Vietnam lần đầu có Tổng giám đốc người Việt

07/11/2023, 12:10
báo nói -

TCDN - Starbucks Vietnam vừa bổ nhiệm ông Hồ Mai Hồ làm Tổng giám đốc. Đây cũng là lần đầu tiên thương hiệu này có CEO là người Việt.

Ngày 7/11, Starbucks Việt Nam đã khai trương cửa hàng cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam ở Hà Nội. Tại đây, Starbucks Việt Nam đã giới thiệu tân Tổng giám đốc người Việt đầu tiên là ông Hồ Mai Hồ.

Ông Hồ Mai Hồ được biết đến là người có nhiều năm trong kinh nghiệm trong lĩnh vực bán lẻ và tiêu dùng nhanh. Ông từng có hơn 10 năm gắn bó tại DKSH (Tập đoàn của Thụy Sĩ về Dịch vụ Phát triển Thị trường) với các vị trí như: General Manager, Giám đốc ngành hàng FMCG, Sale Director… Ngoài ra, tân Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam cũng đảm nhiệm vị trí quản lý tại các công ty có tiếng khác. 

Ông Hồ Mai Hồ vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam.

Ông Hồ Mai Hồ vừa được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Starbucks Việt Nam.

Việc chuyển giao vị trí Tổng giám đốc của Starbucks Vietnam không làm thay đổi cam kết của thương hiệu, đó là phục vụ sản phẩm cà phê với chất lượng tốt nhất, tạo mối liên kết đến từng khách hàng và thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và xã hội tại nơi Starbucks hoạt động kinh doanh.

Được biết, sau một thập kỷ đến Việt Nam, Starbucks đã ghi được nhiều dấu ấn quan trọng đối với khách hàng Việt. Đặc biệt, năm 2023 đánh dấu cột mốc quan trọng của thương hiệu với 100 cửa hàng trải dài trên khắp cả nước, đồng thời mô hình cửa hàng cộng đồng đầu tiên tại Việt Nam cũng được giới thiệu rộng rãi đến công chúng.

Trước ông Hồ, Starbucks Vietnam được điều hành bởi bà Patricia Marques. Nữ lãnh đạo đã gắn bó hơn 30 năm với Starbucks toàn cầu, trong đó dành 10 năm để gây dựng Starbucks Vietnam kể từ ngày đầu thương hiệu này bước vào thị trường. Thời gian tới, bà Patrics Marques sẽ chuyển giao công việc cho lãnh đạo mới và chính thức nghỉ hưu.

Starbucks cho biết đây là cửa hàng cộng đồng sẽ hỗ trợ cho người trẻ, thanh thiếu niên trong chương trình hướng nghiệp thông qua việc trích một phần lợi nhuận từ mỗi sản phẩm cho chương trình đào tạo - kết hợp cùng tổ chức phi lợi nhuận.

Theo đó, với mỗi thức uống được phục vụ, sẽ đóng góp trực tiếp vào quỹ hỗ trợ của REACH 3.000 đồng để thực hiện chương trình đào tạo. Cửa hàng này là một phần của sáng kiến ​​toàn cầu nhằm củng cố cộng đồng, hỗ trợ các cơ hội kinh tế và tạo ra tác động thông qua quan hệ đối tác với các tổ chức phi lợi nhuận địa phương.

Hoàng Nhung
Bạn đang đọc bài viết Starbucks Vietnam lần đầu có Tổng giám đốc người Việt tại chuyên mục DOANH NHÂN của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Starbucks chạm mốc 100 cửa hàng tại Việt Nam sau 10 năm
Starbucks Vietnam vừa khai trương cửa hàng thứ 100, bà Patricia Marques, Tổng giám đốc Starbucks Vietnam chia sẻ: “Đây là một cột mốc đặc biệt với chúng tôi và thể hiện được sự cam kết khi có thể mang trải nghiệm cà phê đến với nhiều khách hàng hơn mỗi ngày”.
Starbucks Việt Nam với những bước đi chậm mà chắc
Ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, Starbucks đã chọn chiến lược kinh doanh “chậm mà chắc”. Sau 10 năm hội nhập và tìm hiểu về văn hóa Việt, ông lớn ngành cà phê có mức tăng trưởng ổn định với doanh thu ấn tượng.