Tạo web game đánh bạc giả lừa tiền hơn 300 bị hại

19/05/2024, 12:07
báo nói -

TCDN - Công an Tp.Đà Nẵng thông tin, vừa phát hiện và bắt quả tang nhóm đối tượng chuyên lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua trò chơi đánh bạc trên mạng Internet.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tp.Đà Nẵng thu thập được nhiều thông tin về một nhóm đối tượng quê ở Quảng Nam, đang tạm trú tại Đà Nẵng, có nhiều biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội.

Cảnh sát xác định, đây là các đối tượng từng có thời gian hoạt động lừa đảo qua mạng tại các nước như Lào, Campuchia và Philipine… Nhóm này thuê lại nhà nguyên căn và hoạt động khép kín. Trong đó, Dương Văn Tịnh là đối tượng chủ mưu. Tịnh quản lý chặt chẽ việc đi lại, quan hệ của những người làm thuê trong nhóm.

Các đối tượng bị tạm giữ (ảnh CACC)

Các đối tượng bị tạm giữ (ảnh CACC)

Sau thời gian thu thập đủ tài liệu, chứng cứ có liên quan, ngày 16/5, các tổ trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, Tp.Đà Nẵng tổ chức kiểm tra và tạm giữ 5 nghi phạm trên cùng nhiều vật chứng, gồm 6 bộ máy vi tính, 2 xe máy, 8 điện thoại đi động có liên quan đến hành vi phạm tội.

Tang vật thu giữ (ảnh CACC)

Tang vật thu giữ (ảnh CACC)

Nhóm đối tượng bị tạm giữ gồm Dương Văn Tịnh (31 tuổi, trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) cầm đầu cùng với Trần Mỹ Phú An, Bùi Ngọc Hậu, Lý Huỳnh Huy, Trương Thái Huy (tuổi từ 17 đến 25, cùng trú tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam).

Tại cơ quan Công an, bước đầu, nhóm này khai nhận đã thực hiện hành vi lừa đảo dưới hình thức tạo trang web đánh bạc giả để dẫn dụ người chơi nạp tiền. Khi có người nạp tiền để đánh bạc thì chiếm đoạt.

Chỉ trong thời gian ngắn, các đối tượng đã chiếm đoạt hơn 500 triệu đồng của hơn 300 bị hại trên cả nước,

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Minh Hằng
Bạn đang đọc bài viết Tạo web game đánh bạc giả lừa tiền hơn 300 bị hại tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan