Tiêu huỷ lô mỹ phẩm, thuốc tây nhập lậu không rõ nguồn gốc trị giá hơn 18 tỷ đồng

30/10/2022, 08:25
báo nói -

TCDN - Đội Quản lý thị trường số 2 - Cục Quản lý thị trường Tp.HCM phối hợp cùng các đơn vị có liên quan tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa, tổng trị giá trên 18 tỷ đồng là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 29/10, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) cho biết, Cục QLTT Tp.HCM phối hợp với các đơn vị có liên quan vừa tiến hành tiêu hủy hai lô hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và thuốc phòng bệnh cho người các loại, không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hai lô hàng trên có giá trị trên 18 tỷ đồng.

Lô hàng được tiêu hủy bằng hình thức cán hủy bằng xe có tải trọng lớn và ép thành khối bằng hệ thống ép rác container đối với hàng hóa là mỹ phẩm nhập lậu và đốt lò đối với lô hàng hóa thuốc tây chữa bệnh không rõ nguồn gốc.

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện lô hàng mỹ phẩm nhập lậu.

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện lô hàng mỹ phẩm nhập lậu.

Việc tiêu hủy được thực hiện tại Công ty TNHH MTV Môi trường Cửu Long dưới sự chứng kiến của đối tượng vi phạm và đại diện Cục Quản lý thị trường Tp.HCM, Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Đội 7 phòng Cảnh sát Kinh tế Tp.HCM và đội QLTT số 2, Cục QLTT Tp.HCM.

Trước đó, ngày 27/8/2022, Đội Quản lý thị trường số 2 phối hợp Phòng Nghiệp vụ 2 - Cục Nghiệp vụ Quản lý thị trường - Tổng cục Quản lý thị trường và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 Quốc gia kiểm tra Điểm chứa hàng và kinh doanh của ông H.Đ.Q. Phong tại phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM.

Mỹ phẩm Obagi nhập lậu.

Mỹ phẩm Obagi nhập lậu.

Qua kiểm tra, phát hiện 13.050 đơn vị sản phẩm nhãn hiệu Obagi là mỹ phẩm nhập lậu. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông H.Đ.Q Phong, UBND Tp.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 98.250.000 đồng và buộc tiêu hủy 13,050 đơn vị sản phẩm là Mỹ phẩm nhập lậu nhãn hiệu Obagi nêu trên.

Ngày 24/9/2022 Đội QLTT số 2 phối hợp Cục Ngoại tuyến - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát Kinh Tế - Công an Tp.HCM tiến hành kiểm tra Điểm chứa hàng của ông B.V. Phong tại Phường 15, Quận 10, Tp.HCM.

Qua kiểm tra, phát hiện 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại không xuất xứ, không có hóa đơn, chứng từ. Với hành vi vi phạm nêu trên của ông B.V. Phong, UBND Tp.HCM đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 97.500.000 đồng và buộc tiêu hủy đối với 119.650 đơn vị sản phẩm là thuốc phòng bệnh cho người các loại nêu trên.

PV
Bạn đang đọc bài viết Tiêu huỷ lô mỹ phẩm, thuốc tây nhập lậu không rõ nguồn gốc trị giá hơn 18 tỷ đồng tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Long An phát hiện 10 tấn đường cát nghi nhập lậu
Lực lượng quản lý thị trường tỉnh Long An, cho biết vừa ngăn chặn liên tiếp 2 vụ vận chuyển đường cát do nước ngoài sản xuất, nghi nhập lậu với khối lượng 10.000 kg trị giá 160 triệu đồng.
Ngăn chặn sử dụng trái phép hóa đơn điện tử để hợp thức hàng nhập lậu, trốn thuế
Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu Ban Chỉ đạo 389 Bộ Tài chính chỉ đạo lực lượng thuế tăng cường biện pháp quản lý, kiểm tra việc phát hành, sử dụng hóa đơn điện tử nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi mua bán, sử dụng trái phép hóa đơn điện tử để hợp thức hàng nhập lậu, trốn thuế.