TP.HCM: Có nguồn gốc đất công, 24 dự án cần rà soát lại

18/09/2020, 11:23

TCDN - Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã có văn bản gửi các sở ngành và UBND quận – huyện lấy ý kiến phục vụ cho việc rà soát các dự án nhà ở có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý và dự án nhà ở do chủ đầu tư tự thỏa thuận, bồi thường với hộ dân trên địa bàn TP.

Qua rà soát, Sở Xây dựng TP.HCM tổng hợp có 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất do Nhà nước trực tiếp quản lý và 48 dự án có nguồn gốc đất do chủ đầu tư tự thoả thuận, bồi thường cho các hộ dân, đã có ý kiến thẩm định sơ bộ của các sở ngành về quy hoạch và tiến độ bồi thường. 

TP.HCM tiến hành rà soát 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công

TP.HCM tiến hành rà soát 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công

Được biết, 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công gồm 9 dự án Nhà nước giao chỉ định, 6 dự án chủ đầu tư nhận chuyển nhượng từ doanh nghiệp Nhà nước cổ phần hoá hoặc giao chỉ định trong quá trình cổ phần hoá. 5 dự án nhà đầu tư được thanh toán bằng quỹ đất công khi thực hiện hợp đồng BT (xây dựng chuyển giao) với Nhà nước, 2 dự án nhà đầu tư thuê đất công trả tiền thuê hàng năm và 2 dự án chủ đầu tư trúng đấu giá. 

Sở Xây dựng đề nghị các sở ngành và UBND 14 quận huyện cho ý kiến về sự phù hợp của việc sử dụng đất dành cho mục đích phát triển nhà ở đối với 24 dự án có nguồn gốc đất công nói trên.

Bên cạnh đó, hỗ trợ rà soát về nguồn gốc đất của 48 dự án do chủ đầu tư tự thoả thuận, bồi thường với các hộ dân để bổ sung vào danh mục dự án có nguồn gốc đất công nếu có. 

Trước đó, vào hồi tháng 7/2020, UBND TP.HCM đã đề nghị các sở ngành có ý kiến về sự phù hợp về việc sử dụng đất dành cho mục đích phát triển nhà ở. Giao cho Sở Xây dựng tổng hợp, trình những ý kiến này để UBND TP.HCM cập nhật, bổ sung vào kế hoạch phát triển nhà ở giai đoạn 2016-2020 khi các sở ngành đã đồng thuận và được kiểm tra đảm bảo điều kiện pháp lý triển khai dự án.

Hoàng Tư
Bạn đang đọc bài viết TP.HCM: Có nguồn gốc đất công, 24 dự án cần rà soát lại tại chuyên mục Bất động sản của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Tp.HCM: Gần 300 khu đất công bỏ trống, gây thất thu NSNN
Thường trực HĐND Tp.HCM đã có buổi giám sát Sở Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất về việc quản lý, sử dụng nhà, đất và tài sản gắn liền với đất thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn.