Trái chủ đồng ý tái cấu trúc lô trái phiếu 300 triệu USD của Novaland

05/04/2024, 08:28
báo nói -

TCDN - 25 trái chủ nắm giữ 95% tổng dư nợ trái phiếu quốc tế đồng ý để Novaland kéo dài kỳ hạn, trả lãi chậm và có thể chuyển đổi thành cổ phiếu NVL với giá ban đầu 40.000 đồng.

Ngày 04/04, Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, MCK: NVL) ban hành thông báo về kết quả việc triển khai thỏa thuận dàn xếp để tái cấu trúc khoản nợ trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD thành cổ phần phổ thông của Novaland.

Phối cảnh dự án Aqua City của Novaland

Phối cảnh dự án Aqua City của Novaland

Nội dung thông báo cho biết thỏa thuận dàn xếp đã được phê duyệt bởi đa số tiên quyết của các trái chủ tham gia thỏa thuận. Cụ thể, tổng số trái chủ tham gia thỏa thuận phản hồi đề nghị bỏ phiếu là 25. Tất cả các lá phiếu của họ là hợp lệ. Dư nợ trái phiếu tối đa của trái chủ tham gia thỏa thuận có quyền bỏ phiếu là 298,6 triệu USD. . 

Trong đó, tổng dư nợ trái phiếu của trái chủ tham gia thỏa thuận đã bỏ phiếu cho thỏa thuận dàn xếp là 284 triệu USD (hay 95,11% của dư nợ trái phiếu tối đa).

Thỏa thuận dành xếp cần được phê duyệt bởi Tòa thương mại quốc tế Singapore (SICC) và phụ thuộc việc hoàn thành các điều kiện khác được quy định tại thỏa thuận dàn xếp.

Sau thông báo, Novaland dự kiến gửi hồ sơ thỏa thuận dàn xếp cho SICC để được phê duyệt, ngày diễn ra phiên điều trần để tòa án xem xét phê duyệt sẽ thực hiện theo thông báo của SICC. Nếu được SICC phê duyệt, thỏa thuận sẽ chính thức có hiệu lực và Novaland sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc khoản nợ 300 triệu USD.

Đây là lô trái phiếu chuyển đổi trị giá 300 triệu USD, lãi suất 5,25% và đáo hạn năm 2026, được chuyển đổi thành cổ phần phổ thông (cổ phiếu NVL).

Thông báo trên được Novaland đưa ra theo Quy định 323 của Bộ quy chế niêm yết của Sở giao dịch chứng khoán Singapore SGX-ST Mainboard.

Mới đây, Novaland cũng đã công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2023. Theo đó, lợi nhuận hợp nhất sau thuế của tập đoàn này là gần 486 tỷ đồng.

Tính đến ngày 31/12/2023, doanh thu chưa ghi nhận của Novaland đạt gần 240 nghìn tỷ đồng đến từ các dự án đã bàn giao, đang trong quá trình hoàn thiện pháp lý, các dự án Novaland đang là chủ đầu tư và đang hợp tác phát triển.

Thông tin từ Novaland cho biết doanh nghiệp đã cơ bản hoàn thành tái cấu trúc các khoản nợ vay và nợ trái phiếu, tập trung xây dựng các dự án trọng điểm, bàn giao nhà theo từng giai đoạn cho khách hàng với sự đồng hành của các đối tác tài chính, đồng thời cũng linh hoạt điều chỉnh kế hoạch triển khai các dự án mới cho phù hợp với tình hình hiện tại.

Ngoài ra Novaland cũng phối hợp với các địa phương tháo gỡ, hoàn thiện pháp lý các dự án trong thời gian sớm nhất.

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Trái chủ đồng ý tái cấu trúc lô trái phiếu 300 triệu USD của Novaland tại chuyên mục Tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

Novaland muốn đổi kế hoạch phát hành gần 3 tỷ cổ phiếu
Ngày 30/11 tới, Novaland sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến về việc điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ và cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, cũng như phương án phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP) được thông qua trước đó.
Novaland muốn đổi kế hoạch phát hành gần 3 tỷ cổ phiếu
Ngày 30/11 tới, Novaland sẽ chốt danh sách cổ đông để lấy ý kiến về việc điều chỉnh phương án phát hành cổ phiếu riêng lẻ và cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, cũng như phương án phát hành cổ phiếu cho người lao động (ESOP) được thông qua trước đó.