Vụ 3 cán bộ ngân hàng “vỡ nợ” và bị đuổi việc, Sacombank nói gì?

17/11/2022, 10:56
báo nói -

TCDN - 3 cán bộ ngân hàng Sacombank tại Khánh Hòa vay tiền của nhiều người để đầu tư bất động sản, tiêu dùng cá nhân nhưng “vỡ nợ” đã bị đuổi việc và điều tra. Phía ngân hàng cũng đã lên tiếng về vụ việc này.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín (Sacombank) vừa có thông tin mới nhất về về vụ việc 3 cán bộ, nhân viên Phòng giao dịch Cam Ranh - Chi nhánh Khánh Hoà lợi dụng tín nhiệm, thực hiện vay và cho vay giữa các khách hàng, vi phạm nghiêm trọng quy định của Sacombank và pháp luật.

Phòng giao dịch Cam Ranh - Chi nhánh Khánh Hoà nơi các cán bộ, nhân viên vi phạm làm việc. Ảnh: Đ.V.

Phòng giao dịch Cam Ranh - Chi nhánh Khánh Hoà nơi các cán bộ, nhân viên vi phạm làm việc. Ảnh: Đ.V.

Theo đó, Sacombank đã ra quyết định sa thải các cá nhân này và bổ nhiệm nhân sự mới nhằm đảm bảo hoạt động ổn định của Phòng giao dịch Cam Ranh. Sacombank cũng đã báo cáo sự việc đến Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, đồng thời chuyển sự vụ đến cơ quan thẩm quyền để điều tra và khởi tố vụ án.

Đối với khách hàng bị các cá nhân trên chiếm đoạt tiền, Sacombank đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ngay khi xảy ra sự việc. Đối với khách hàng có dấu hiệu thỏa thuận cho vay giữa các cá nhân, Sacombank đã chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra và cam kết sẽ thực hiện nghĩa vụ liên quan khi có kết luận sự việc.

"Riêng các cá nhân, tổ chức có hành vi đưa tin chưa đầy đủ và chính xác, tin chưa kiểm chứng về sự việc, cố tình bôi nhọ, gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu và uy tín của Sacombank thì ngân hàng này đã thu thập bằng chứng và gửi đơn tố giác đến Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) để xử lý theo quy định pháp luật", Sacombank nêu rõ.

Cũng theo Sacombank, sự việc xảy ra tại Phòng giao dịch Cam Ranh là sự việc ngoài ý muốn và Sacombank cam kết đảm bảo toàn bộ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của khách hàng theo đúng quy định pháp luật. Ngân hàng này chủ trương xử lý nghiêm khắc mọi vi phạm và không ngừng áp dụng các biện pháp tăng cường nhằm đảm bảo an toàn hoạt động của Sacombank nói riêng và ngành ngân hàng nói chung.

Hiện tại, hoạt động tại Phòng giao dịch Cam Ranh nói riêng và toàn hệ thống Sacombank vẫn đang hoạt động ổn định, hiệu quả.

Như Tài chính Doanh nghiệp đã thông tin, vào ngày 19/10, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (PC03) – Công an tỉnh Khánh Hòa đã thụ lí theo thẩm quyền vụ việc 3 cán bộ Phòng giao dịch Cam Ranh gồm 1 trưởng phòng và 2 phó phòng về hành vi vay vốn các cán bộ ngân hàng và khách hàng để đầu tư bất động sản, tiêu dùng cá nhân. Khi đến hạn trả tiền, 3 người này không có khả năng chi trả nên bị người cho vay tố cáo.

Trước đó, từ giữa tháng 10/2022, một số người dân địa phương tập trung trước Phòng giao dịch Sacombank tại Cam Ranh để đòi nợ, gây mất trật tự. Ngay khi phát hiện vụ việc, Sacombank đã đình chỉ công tác và cho 3 cán bộ Phòng giao dịch Sacombank Cam Ranh nghỉ việc.

Đại Việt
Bạn đang đọc bài viết Vụ 3 cán bộ ngân hàng “vỡ nợ” và bị đuổi việc, Sacombank nói gì? tại chuyên mục Pháp luật tài chính của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan