Tag: an toàn thực phẩm lĩnh vực nông nghiệp
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2024

15/12/2023, 08:45
Năm đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm tiến hành thanh, kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, các chợ đầu mối, siêu thị… Trong đó, Bộ nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì hai đoàn.
Chuẩn hóa các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

Chuẩn hóa các điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông sản xuất khẩu

12/12/2023, 14:49
Với tiềm năng, thế mạnh của ngành nông nghiệp, việc hoàn thiện quy định pháp luật về bảo đảm chất lượng hàng nông sản nói chung, quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng để hàng nông sản Việt Nam có thể đáp ứng được tiêu chuẩn nhập khẩu của các nước phát triển là yêu cầu cấp thiết hiện nay.
Tăng cường kiểm soát giết mổ động vật, đảm bảo an toàn thực phẩm

Tăng cường kiểm soát giết mổ động vật, đảm bảo an toàn thực phẩm

08/12/2023, 14:50
Với hơn 24.000 cơ sở giết mổ nhỏ lẻ, có nguy cơ không bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm cao, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường quản lý, kiểm soát giết mổ động vật bảo đảm an toàn dịch bệnh, an toàn thực phẩm.
Ngành Nông nghiệp chủ động triển khai đồng bộ các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm

Ngành Nông nghiệp chủ động triển khai đồng bộ các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm

30/11/2023, 08:39
Để các sản phẩm nông sản có thể xuất khẩu vào thị trường Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn đã phối hợp với Bộ Công Thương, Bộ Y tế triển khai đồng bộ các hoạt động hướng dẫn doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu kiểm dịch, an toàn thực phẩm trong xuất khẩu nông sản nguồn gốc thực vật, thủy sản.
Sản xuất kinh doanh thủy sản: Ưu tiên nguồn lực cải thiện hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm

Sản xuất kinh doanh thủy sản: Ưu tiên nguồn lực cải thiện hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm

14/11/2023, 15:29
Rà soát, sửa đổi chương trình quản lý chất lượng theo HACCP; thiết lập có hệ thống các biện pháp kiểm soát đảm bảo an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu sản xuất; Ưu tiên nguồn lực cải thiện hệ thống kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm… là những yêu cầu đối với doanh nghiệp chế biến thủy sản xuất khẩu.
Giữ vững chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm thuỷ sản sống xuất khẩu của Việt Nam

Giữ vững chất lượng, an toàn thực phẩm sản phẩm thuỷ sản sống xuất khẩu của Việt Nam

13/11/2023, 14:21
Sau khi có thông tin phản ánh về hoạt động bao gói, xuất khẩu cua sống sang Trung Quốc, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã yêu cầu rà soát hoạt động thẩm định, chứng nhận và giám sát điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở bao gói nhằm tiếp tục giữ vững uy tín của Việt Nam.
Gỡ vướng xuất khẩu tôm hùm bông: Yêu cầu an toàn thực phẩm không đổi, chứng minh quá trình nuôi trồng

Gỡ vướng xuất khẩu tôm hùm bông: Yêu cầu an toàn thực phẩm không đổi, chứng minh quá trình nuôi trồng

11/11/2023, 10:13
Dù các yêu cầu về an toàn thực phẩm, thủ tục hải quan không thay đổi, tuy nhiên, việc xuất khẩu tôm hùm bông sang Trung Quốc đang bị ách tắc. Để xác định nguyên nhân, tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có buổi làm việc với Tổng cục Hải quan Trung Quốc ngày 10/11.
Nâng cao thu nhập cho người sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng

Nâng cao thu nhập cho người sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng

13/10/2023, 15:13
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan nhận định, việc thực hiện chuyển đổi hệ thống lương thực, thực phẩm theo hướng minh bạch, trách nhiệm và bền vững phải gắn liền với phát triển nông nghiệp sinh thái; nâng cao thu nhập cho người sản xuất, đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
1