Đồng hồ Rolex vượt vàng, bất động sản, chứng khoán về khả năng sinh lãi

03/01/2023, 10:24
báo nói -

TCDN - Trong vòng một thập kỷ qua, hiệu suất tăng trưởng giá trị của đồng hồ Rolex cao hơn hàng loạt tài sản khác như vàng, bất động sản và chứng khoán.

Business Insider đưa tin, hồi tháng 3/2022, giá một đồng hồ Rolex Daytona đã qua sử dụng đạt đỉnh 48.500 USD. Kể từ đó đến nay, giá đồng hồ dao động khoảng 30.000 USD trên thị trường thứ cấp.

Trên thực tế, trong vòng một thập kỷ qua, hiệu suất tăng trưởng giá trị của đồng hồ Rolex cao hơn hàng loạt tài sản khác như vàng, bất động sản và chứng khoán.

Khoảng 25% lượt tìm kiếm trên website đồng hồ xa xỉ nổi tiếng Chrono24 liên quan đến Rolex. Khoảng 14% doanh số bán hàng từ nền tảng này đến từ đồng hồ Rolex và 80% số đó là hàng đã qua sử dụng.

Trong bộ 3 thương hiệu xa xỉ bên cạnh Patek Philippe, Audemars Piguet, đồng hồ Rolex có mức gia tăng giá trị vượt trội hơn.

dong ho Rolex

“Đồng Rolex là một khoản đầu tư tốt trong những năm qua, nhưng 5 năm qua đà tăng giá trị của nó thực sự nổi bật”, Paul Altieri, giám đốc điều hành kênh bán lại đồng hồ trực tuyến Bob's Watches, nhận định.

Một trong những nguyên nhân khiến đồng hồ Rolex tăng giá chóng mặt chủ yếu do nguồn cung giảm. Mỗi năm, Rolex chỉ sản xuất khoảng 800.000 chiếc. Tình trạng nhu cầu vượt nguồn cung mới giúp thị trường thứ cấp phát triển mạnh mẽ.

Doanh số bán hàng trung bình của Rolex bắt đầu tăng từ năm 2017 và tăng mạnh nhất vào năm 2020. Tính đến tháng 2/2022, đồng hồ giá Rolex trung bình vượt 13.000 USD, gần gấp 3 lần mức trung bình năm 2011 là 5.000 USD.

“Trước khi bạn rời khỏi cửa hàng, đồng hồ đã đáng giá gấp đôi hoặc gấp ba số tiền bạn đã trả”, Altieri nói.

Hồi tháng 12/2022, Rolex bắt đầu triển khai chương trình chứng nhận đồng hồ đã qua sử dụng. “Chương trình mới giúp mọi người có thể mua những chiếc đồng hồ đã qua sở hữu do chính Rolex chứng nhận và đảm bảo. Mục đích của chương trình là làm gia tăng giá trị cho nguồn cung đồng hồ Rolex đã qua sử dụng”, Rolex cho biết.

Một báo cáo từ McKinsey ước tính tổng giá trị hiện tại của thị trường đồng hồ xa xỉ đã qua sử dụng ước tính khoảng 20 tỷ USD và dự kiến đạt 29 tỷ USD vào năm 2025.

Tùng Lâm/Business Insider
Bạn đang đọc bài viết Đồng hồ Rolex vượt vàng, bất động sản, chứng khoán về khả năng sinh lãi tại chuyên mục Tài chính quốc tế của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Bình luận

Tin liên quan

Loạt túi xách, đồng hồ, giày hàng hiệu Rolex, Bvlgari,  Adidas, Gucci có dấu hiệu giả mạo bị tạm giữ
Kiểm tra đột xuất 20 quầy/kiot tại Trung tâm thương mại Sài Gòn Square (số 77-89 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Quận 1) và Chợ Bến Thành, QLTT đã tạm giữ 1.500 đơn vị sản phẩm hàng hóa các loại có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đang được bảo hộ theo quy định của pháp luật, với tổng trị giá khoảng 146.195.000 đồng.