FLC tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp, VN-Index vẫn loay hoay quanh mốc 995 điểm

16/10/2019, 16:07

TCDN - Chỉ số VN-Index dần lao dốc khi áp lực bán lớn dần trên nhóm Large Cap rổ VN30, song gia tốc rơi khá chậm khi các trụ chính trên thị trường vẫn giữ được sắc xanh. Tuy nhiên, nhìn chung lại thì chỉ số vẫn đang trong một nhịp giằng co quanh mốc 995 điểm.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá ảm đạm với lực bán tăng dần về cuối phiên. Ngưỡng 1.000 điểm đang trở thành "siêu kháng cự" với thị trường lúc này. Các Bluechips HPG, MSN, REE, VIC, SAB, VJC, PLX, MWG, VCS…đồng loạt điều chỉnh đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thị trường.

Nhóm ngân hàng giao dịch khá tốt nhưng cũng chịu áp lực bán về cuối phiên và chỉ còn CTG, VCB, TCB tăng nhẹ, trong khi HDB, VIB, BID, MBB đều giảm điểm. Các Bluechips VNM, BHN, HVN, PNJ, POW, FPT…cũng tăng khá tích cực giúp thị trường giữ được sắc xanh.

Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí, giao dịch không thực sự tích cực trong phiên hôm nay. Trong khi đó, nhiều cổ phiếu khu công nghiệp như NTC, PHR, SIP, SNZ, SZC…bị bán mạnh và giảm khá sâu.

Trong khi đó, FLC có phiên tăng trần thứ 3 liên tiếp lên 4.050 đồng và vẫn đang là điểm nhấn trên sàn HOSE khi là mã có khối lượng khớp lệnh lớn nhất sàn (hơn 30 triệu cổ phiếu). Mã này tiếp tục được chồng lệnh ở giá trần ở mức hơn 1 triệu đơn vị cổ phiếu. Khối ngoại hiện cũng mua ròng mạnh mã này.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,41 điểm (0,14%) lên 994,46 điểm; trong khi HNX-Index giảm 0,07% xuống 105,93 điểm và UPCom-Index giảm 0,57% xuống 56,44 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.200 tỷ đồng.

Khối ngoại bán ròng hơn 60 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào VIC (81 tỷ đồng), VHM (27 tỷ đồng), POW (19 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đảo chiều đóng cửa với basis âm cho thấy tâm lý giới đầu tư đã thận trọng trở lại trong bối cảnh mốc 1.000 điểm đang khó có thể vượt qua và ngày mai (17/10) sẽ đáo hạn HĐTL tháng 10.

Phương Thảo
Bạn đang đọc bài viết FLC tăng trần phiên thứ 3 liên tiếp, VN-Index vẫn loay hoay quanh mốc 995 điểm tại chuyên mục Chứng khoán của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan

FLC tăng trần phiên thứ 2 liên tiếp, VN-Index giảm nhẹ
Nhóm cổ phiếu FLC tiếp tục thu hút dòng tiền và tăng khá tốt sau thông tin Bamboo Airways có thể lên sàn chứng khoán vào năm 2020. Trong đó, FLC có phiên tăng trần thứ 2 liên tiếp với dư mua trần hàng triệu cổ phiếu. VN-Index chốt phiên ở mức 993.05 điểm, giảm nhẹ so với tham chiếu.
VIC, VJC tăng mạnh, VN-Index bứt phá trở lại mốc 990 điểm
Diễn biến thị trường trở nên khá tích cực khi nhiều Bluechips đồng thuận tăng mạnh, kéo theo đà tăng của các chỉ số. Nổi bật trong số các Bluechips phải kể tới VJC, GAS, VIC, VCB, VNM, PNJ và đây là những cổ phiếu có tác động tích cực nhất tới thị trường.