Hội An quảng bá thế mạnh du lịch tại Nhật Bản

29/04/2024, 07:59

TCDN - UBND Tp.Hội An, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã tổ chức chuyến công tác đến Tp.Sakai (tỉnh OSAKA, Nhật Bản) từ ngày 24-28/4 nhằm tiếp tục vun đắp mối quan hệ giao lưu mật thiết giữa nhân dân hai địa phương, hai quốc gia.

Đoàn công tác của Hội An đã có buổi gặp mặt, chào xã giao và làm việc với Thị trưởng TP Sakai để cùng trao đổi, hợp tác, thúc đẩy giao lưu hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Bên cạnh đó, đoàn công tác phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, chính quyền TP Sakai, Hội giao lưu quốc tế và Hội hữu nghị Nhật - Việt TP Sakai tổ chức sự kiện "Đêm Hội An tại Sakai", nhằm giới thiệu đến công chúng Nhật Bản chương trình nghệ thuật mang đậm màu sắc văn hóa Hội An như: hòa tấu nhạc cụ dân tộc, hát dân ca, múa dân gian, trò chơi dân gian bài chòi,...

Đại diện TP Hội An tặng mô hình chùa Cầu cho thị trưởng TP Sakai (ảnh: H.A)

Đại diện TP Hội An tặng mô hình chùa Cầu cho thị trưởng TP Sakai (ảnh: H.A)

Đoàn công tác giới thiệu các thông tin du lịch - dịch vụ của Hội An, tổ chức trưng bày đèn lồng và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ nhằm giới thiệu về văn hóa, điểm đến, những chương trình khám phá, giải trí; các làng nghề truyền thống;... nhằm thu hút du khách đến với Hội An.

Ngoài ra, Đoàn công tác còn tham gia và có các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Lễ hội Việt Nam tại Osaka lần thứ II năm 2024. Đây là một trong những sự kiện lớn do Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka phối hợp tổ chức vào ngày 27-28/4. Lễ hội này được kỳ vọng không chỉ hấp dẫn với chính cộng đồng người Việt sinh sống tại Nhật, mà còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân Nhật Bản và du khách.

Đoàn công tác của TP Hội An làm việc với thị trưởng TP Sakai (ảnh: H.A)

Đoàn công tác của TP Hội An làm việc với thị trưởng TP Sakai (ảnh: H.A)

Chương trình "Đêm Hội An tại Sakai" và sự có mặt của Hội An trong "Lễ hội Việt Nam tại Osaka" hứa hẹn sẽ quảng bá những hình ảnh về một Hội An xinh đẹp, thân thiện, sáng tạo đến người dân Sakai, Osaka nói riêng và người dân, du khách Nhật Bản nói chung.

Các hoạt động của đoàn còn mang ý nghĩa quan trọng trong việc tăng cường sự kết nối, tình cảm và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai thành phố; đóng góp cho mối quan hệ hữu nghị, ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Năm vừa qua, đánh dấu chặng đường 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam với sự hợp tác, phát triển toàn diện nhất từ trước đến nay. Hai bên cũng đã thống nhất nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Minh Hằng
Bạn đang đọc bài viết Hội An quảng bá thế mạnh du lịch tại Nhật Bản tại chuyên mục Thị trường của Tạp chí Tài chính doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác:

email: [email protected], hotline: 086 508 6899

Tin liên quan